เจ็บนม

เพิ่งคลอดน้องได้สองอาทิตย์ น้องเข้าเต้าไม่ได้เลยเจ็บนมไปหมด เจ็บแบบปวกแสบปวดร้อน อยากทราบว่ามีใครเป็นบ้าง แล้วมันเป็นเพราะอะไร ทำยังไงถึงจะหายคะ

2 ตอบกลับ

แม่น่าจะปั๊มนมออกไม่หมด ทำให้นมคัด คัดหนักๆเข้าก็เลยเป็นค่ะ ทางที่ดีไปหาคุณหมอ ปรึกษาคลินิกนมแม่ดีกว่านะคะ ปล่อยไว้นานกว่านี้เกรงว่าแม่จะไข้ขึ้นค่ะ

นมมันคัดรึป่าวคะ ต้องประคบร้อน นวดๆ แล้วบีบน้ำนมออกค่ะ