ผังผืดใต้ลิ้น

เพิ่งคลอดน้องใด้5วันค่ะ เหมือนพยาบาลบอกน้องมีพังผืดใต้ลิ้น แต่ก็ไม่ใด้บอกวิธีรักษาอะไร อันตรายไหมควรทำงัยดีค่ะ แม่ๆบ้านไหนเปงบ้าง

1 ตอบกลับ

บางคนไม่มีผลอะไรก็ปล่อยไปตามธรรมชาติค่ะ แต่บางในบางคนมันจะทำให้น้องดูดนมไม่สะดวกน้องจะร้องไห้งอแงตอนทานนมค่ะก็ต้องให้ทาน รพ. ขลิบให้

5y ago

คุณแม่ลองสังเกตุดูอาการน้องด้วยนะคะมีงอแงตอนทานนมไหม คือมันไม่ใช่เคสเร่งด่วนด้วยค่ะ พยาบาลเลยไม่ได้รีบให้ทำอะไร น้องเจ็บเปล่าๆ เพราะถึงมีพังผืดแต่ถ้าน้องทานได้ปกติก็ไม่ซีเรียสค่า