ผังผืดใต้ลิ้น

น้องบ้านนี่มีผังผืดระดับกลางๆ ถ้าน้องดูดนมได้ดี แล้วแม่ไม่ได้ให้ตัดออก จะมีผลตอนโตไหมค่ะ กลัวว่าน้องจะพูดไม่ชัด

2 ตอบกลับ

ปกติหมอจะตัดออกใช่ไหมคะบ้านนี้ไม่รู้เรื่องผังผืดเลยเพราะลูก3คนไม่เคยมีปัญหาเรื่องนี้ฟังแต่แม่ๆแถวบ้านเป็นเค้าบอกหมอจะต้องตัดออกทุกคน

สกิดออกนิดเดียวเองค่ะ ทำตอนเด็กดีกว่าไปทำตอนโตค่ะ