36 วีคนี้สามารถคลอดน้องได้ยังค่ะ ????

เพราะว่าหมอบอกให้ประครองให้ถึง36 อะคะ

14 ตอบกลับ

ถ้ามีเหตุจำเป็นต้องคลอดในวีคที่36ก็ไม่เป็นอะไรคะ แต่ซะส่วนใหญ่ก็รอคลอด37ขึ้นไป

ประคับประคองให้ถึง37+ดีกว่าค่ะ บ้านนี้ก็36แล้ว อีกนิดเดียวค่ะ

ท้องแรกบ้านนี้คลอด36wน้องหนัก2400เองแต่แข็งแรงค่ะไม่ได้อบด้วย

ให้เกิน 37 + จะดีค่ะ ปอดน้องจะแข็งแรงขึ้นและทำงานได้เต็มที่

ถามคุณหมอได้เลยคะ ถ้าต้องการผ่าคลอดตามฤกษ์

ได้ค่ะ ถ้าคุณหมอประเมิณแล้วว่าน้องคลอดได้

37-38 วีคขึ้นไปคะแม่ ประคองอีกนิด

ถ้าหมอประเมินก็ได้แล้วค่ะ

37วีค ถือว่าครบกำหนดคลอดคะ

ถ้า 37+ ได้จะดีมากค่ะแม่