เพื่อนตั้งครรภ์8สัปดาห์ ไม่มีอาการแพ้ท้อง ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

อาการแพ้ท้องเกิดจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนคนท้อง ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในร่างกาย ส่งผลให้ อารมณ์แปรปรวน คบื่นไส้ อาเจียน เวียนหัวในตอนเช่า แต่ก้ไม่ได้เป็นกับทุกคนค่ะ เพราะขึ้นอยู่กับฮอร์โมนเดิมที่มีอยู่แล้วในร่างกาย หากใครไม่แพ้ถือว่าโชคดีมากๆค่ะ ไม่ต้องกังวลใดๆ รัยปทานอาหารที่มีประโยชน์ตามหลักโภชนาการอาหารหลัก 5หมู่ ทานให้หลากหลายจะได้สารอาหารครบถ้วน ดื่มน้ำมากๆกว่าปกติ เพราะคนท้องจะต้องใช้เบือดเพื่อไปสร้างถุงน้ำคร่ำย้านหบังแรกของลูกรวมถึงหล่อเลี้ยงร่างกายลูก และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอมากกว่า 8ชม. กินยาบำรุงตามที่หมอสั่ง และไปพบแพทย์ให้ตรงตามเวลานัดค่ะ

บ้านนี้ไม่เคยแพ้ท้องเลยค่ะ มีลูก 2 คนแล้ว