กำลังใจของแม่

เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวคะ แอบคิดน้อยใจว่า หน้าที่ตรงนี้ ต้องเป็นพ่อของเขา ที่คอยอยู่ข้างๆเรา แต่พ่อของเขากับอยู่ร้านเหล้ากับเพื่อนเฮฮา ไม่มีเรากับลูกในห้วงความคิดเขาเลย บางทีพาลูกไปอาบน้ำ ก็แอบอิจฉาแม่ๆบ้านอื่นที่มีพ่อคอยช่วย คอยพยุงกันไป แต่ยังโชคดีที่เรามีแม่คอยช่วยตั้งแต่เรารอคลอด แม่เดินเอกสารไม่หยุด แม่คอยถามหมอ พยาบาลเรื่อยๆ ว่าลูกสาวคลอดยัง ลูกปวดมากมั้ย ทนไหวหรือป่าว จนบางทีโดนพยาบาลดุ แม่ยอมอดนอนทั้งคืนเพื่อให้เรานอนพักหลังจากที่คลอดเสร็จ แอบมองแม่อุ้มลูกของเรา ละน้ำตาไหลไม่หยุด แม่คนนี้ที่เคยเตือนเราว่าคบใครให้ดูดีๆสะก่อน แต่เราดื้อเลือกที่จะออกมาอยู่กับคนที่วันนี้ ทิ้งเรากับลูกไว้สองคน แต่แม่ไม่เคยซ้ำเติมเรา ให้กำลังใจเราตลอด แม่บอกเสมอว่า ต้องสู้ สู้เพื่อลูก เขาเกิดมาเพื่อเรา เราต้องสู้เพื่อเขา ขอบคุณคำนี้คงยังไม่พอ ถ้าไม่ได้แม่ เราเองคงแย่แน่ๆ ต่อไปเรารู้แล้วว่าคำว่าแม่พูด มันจิงทุกคำ หลังจากนี้เราจะสู้ เพื่อลูก และเพื่อแม่ของเราเอง ✌️✌️

กำลังใจของแม่
2 ตอบกลับ

นี่แหละคือความรักของแม่ ต่อไป คุณแม่ก็จะเป็นเหมือนแม่คุณค่ะ จะรักจะห่วงเจ้าตัวน้อยยิ่งกว่าชีวิตของตัวเอง มันคือสายใยความผูกพัน ถ้าพ่อเค้าไม่สนใจก็ปล่อยเค้าไป เดี๋ยววันหนึ่งเค้าคงจะคิดได้เอง แต่มันคงสายเกินไปเสียแล้ว

ความรักของแม่ ทำทุกอย่างได้เพื่อลูก อภัยได้ทุกอย่าง