ยา

เป็นแผลในจมูกเลยซื้อยามากินเอง เภสัช ก็บอกกินได้ไม่เป็นไรขณะตั้งท้อง แต่เราก็แอบกังวล แม่ๆคนไหนชื้อยามากินเองบ้างค่ะ

ยา
6 ตอบกลับ

ไม่ค่า ถ้าซื้อมากินเอง แม่จะบอกเภสัชว่าท้องกี่วีคแล้ว จากนั้นพอกลับมาเอามาเช็คกับ category ของคนท้องอีกทีค่ะว่า type ไหน ไตรมาสไหนกินได้ ไม่ได้ ในขนาดเท่าไหร่ ขนาดยาที่คุณหมออื่นให้มา(ไม่ใช่หมอสูตินรี) แม่เองยังเช็คเลยค่ะว่าได้มั้ย พอดีแม่เป็นคุณหมอด้วยค่ะ เลยค่อนข้างระวังและเช็คละเอียดพอควร ตอนท้อง ยาอะไรก็ต้องระวังค่ะ ต้อง make sure หมด นอกจากเช็คตามความรู้ของตัวเองมาแล้วก็มี re-check อีกรอบกับหนังสือและหมอสูติค่ะ (แม่เคยเป็นตากุ้งยิงตอนท้องไตรมาส 2 เลยต้องไปหาหมอตาค่ะ พอได้ยามาก็เช็คอีกที) ของคุณแม่ท้องกี่วีคคะ

5y ago

ยินดีค่า❤❤

ตั้งครรภ์อยู่ไม่ควรซื้อยามาทานเองค่ะ ต่อให้เภสัชบอกว่าทานได้ก็ตาม ต้องได้รับการวินิจฉัยโรคจากหมอและสั่งยาจากหมอที่ฝากครรภ์ถึงจะปลอดภัยค่ะ ร่างกายของแม่แต่ล่ะคนไม่เหมือนนะคะ ทุกอย่างต้องสัมพันธุ์กันหมด ทั้งน้ำหนักแม่เท่าไหร่ควรจะทานปริมาณไหน ทานกี่วัน ประมาณนี้จ้า

เป็นแผลเหมือนกันค่ะ แต่พยายามปล่อยให้หายเอง ไม่เคยต้องกินยา เป็นไข้ ก็กินแค่พาราที่หมอแนะนำนอกนั้นจะเป็นแผล เป็นอะไร ก็พยายามปล่อยให้หายเองค่ะ เพื่อตัวเล็ก

ไม่ควรซื้อยากินเองนะค่ะคุณแม่ไปหาหมอดีกว่าอาจจะได้คำตอบที่ถูกต้องนะค่ะ

ไม่ดีนะคาะคุณแม่ ไปหาหมอดีที่สุดค่ะ

ห้ามซื้อยากินเองโดยเด็ดขาดนะคะ