วันนี้หมอนัดฟังผลตรวจน้ำตาลหมอบอกว่าเป็นเบาหวานมีคุณแม่ท่านไหนเป็นเบาขณะตั้งครรภ์ไหมค่ะ

เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

10 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 34วิค คุมไม่อยู่ทั้งที่ฉีดอินซูลิน 2 เวลา เช้าเย้น อย่างละ 24 ยูนิต น้ำตาลก็ยังพุ่งไป 180 งงมาก กินเหมือนเเมวดมเเต่น้ำตาลไม่ลง ของหวาน ไม่เเตะเลยเพราะเป็นคนไม่ชอบหวาน ของทอดนานๆๆๆๆที เครียดเลยค่ะตอนนี้ หมอเบาหวานนัด2อาทิตย์ครั้ง ไปหาหมอทีโดนปรับยาขึ้นทุกรอบ ยิ่งอายุครรภ์เยอะ ยิ่งคุมยาก🥺🥺

เป็นค่ะคุมอาหาร น้ำมะพร้าวนี่อดเลยค่ะ เจอะเลือด ฉีดอินซูลินวันละ 2 เวลา เป็นกลัวเข็มมาก ฉีดที่ใช้เวลานานมาก ยืนทำใจ😂 ลูกออกมาแข็งแรง ตัวใหญ่ คลอดเสร็จ ก็หลายจากเบาหวานค่ะ

2y ago

ตอน8เดือนจะ9เดือน น้ำตาลเเม่คุมยากไหมคะ

หมอให้เจาะเลือดวัดน้ำตาลดูเป็นระยะ คุมอาหารช่วยได้เยอะค่ะ ถ้าเรางดอาหารที่มีน้ำตาลสูง ไม่สูงมากก็ไม่ต้องฉีดอินซูลิน

เป็นค่ะ คลอดแล้วค่ะ..ตอนเป็นคือฉีดยาเลยค่ะ งดหวาน คุมอาหารกินแต่โปรตีน น้ำหนักขึ้นน้อยมาก ลูกคลอดมาปกติดีคะ..

2y ago

เป็นเหมือนกันคะตอนนี้ท้อง31วีคคุมไม่อยู่เลยกังวลว่าจะต้องนอนรพ.เพื่อปรับยาคุมน้ำตาล

เป็นค่ะ แต่ไม่ต้องฉีดอินซูลิน หมอให้คุมอาหาร แล้วเจาะเลือดดูค่าน้ำตาลทุกเดือนค่ะ

น้ำตาลน่าจะไม่สูงมากเพราะหมอไม่ให้ฉีดยาค่ะ

เคยเป็นค่ะ คลอดนานแล้ว ไม่มีปัญหาใดๆ

เป็นจ้า แต่คุมอาหารได้อยู่ค่ะ

เป็นคะ ตอนนี้ฉีดอินซูลิน

เป็นค่ะ คุมอาหารงดของหวาน