แม่มือใหม่

เป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ ไม่รู้ต้องบำรุงลูกยังงัย ใครรู้แนะนำทีค่ะ

3 ตอบกลับ

อย่างแรกเลยให้ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ก่อนคะ แล้วค่อยเพิ่มอาหารเสริมอย่างอื่นตามหลังคะ ผักผลไม้ทานเยอะได้เพราะจะช่วยลดอาการท้องผูก ส่วนเนื้อสัตว์ให้เคี้ยวให้นานกว่าเดิมจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น ทานน้ำอุ่นๆ ทานนมหรืออาหารที่เสริมแคลเซียมบ้าง ออกกำลังกายบ้างนิดหน่อยคะ

เน้นเนื้อ+นม+ไข่+ผลไม้และผักที่มีโฟลิคและโฟแลตค่ะและควรงดชา กาแฟของที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนและผงชูรส+อาหารกระป๋อง+ของกึ่งสำเร็จรูปค่ะลดการกินก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน ของหวานจัด เดินออกกำลังกายและระมัดระวังตัวเองด้วยนะค่ะ