ปกติเด็กยังไม่ถึงเดือนอาบน้ำได้วันละกี่ครั้งค่ะ

อยากรู้ค่ะ???เป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ

11 ตอบกลับ

2รอบครั้ง เช้ากับเย็น พยาบาลบอกว่าถ้าวันไหนที่มีอากาศเย็นก้อาบแค่ครั้งเดียว แต่ถ้าน้องตัวร้อนก้ให้เช็ดตัวทุกไปชั้วโมงถ้าเช็ดแล้วน้องยังตัวร้อนอยู่ให้รีบไปหาหมอด่วนเลยค่ะ

บ้านนี้เช็ดตัวเช้าเย็นค่ะ เช้าวันอังคารกับศุกร์เช็ดตัว ตอนสี่โมงเย็นจุ่มน้ำฟอกสบู่ สระผมค่ะ น้องผิวแห้งจะแพ้ง่ายนะคะ ถ้าอากาศร้อนใช้เช็ดตัวระหว่างวันดีกว่าค่ะ

แม่บ้านนี้อาบ 2 ครั้งค่ะ อาบช่วงสาย 1 ครั้ง ช่วง 4 โมงเย็นอีก 1 ครั้งค่ะ อากาศที่บ้านร้อนน้องเป็นผื่นร้อน เลยอาบ 2 ครั้งค่ะ

อาบแค่วันละครั้งพอค่ะ โตยเฉพาะภาคเหนือช่วงนี้หนาวๆ อาบวันเว้นวันค่ะ ไม่จำเป็นต้องอาบเยอะ เด็กไม่ได้สกปรกอะไรค่ะ

แม่บ้านนี้วันละครั้งค่ะ ช่วงเช้าเช็ดตารอบสดือ ช่วงบ่ายจะเป็นเวลาอาบน้ำค่ะ

2รอบค่ะ เช้า-เย็น ไม่อาบตอนกลางคืนเพราะกลัวน้องจะหนาวเดี๋ยวไม่สบายค่ะ

บ้านนี้วันละ 1 ครั้ง ตอนบ่ายๆ อยู่ภาคเหนืออากาศมันเย็นนนน

ครั้งเดียวก้อเกินพอจ้าอาบช่วงบ่ายสองบ่ายสามจ้า

เราอาบสองรอบค่ะ เช้ากับช่วงบ่ายๆ