ท้องได้ 28week เจ็บคอและไอ กินอะไรถึงจะหายคะไม่อยากกินยา

ใครรู้แนะนำทีค่ะ

9 ตอบกลับ

ตอนเช้าตื่นมาเอาน้ำเกลือกลั้วคอบ้วนปาก จากนั้นทานน้ำอุ่นบีบด้วยมะนาวสักคนึ่งลูกค่ะ ก่อนนอนเอาวิคทาที่อก หลัง คอ และทาฝ่าเท้าใส่ถุงเท้าค่ะ ลองทำดูนะคะ ขอให้หายไวไวค่ะคุณแม่

เคยอ่านเจอว่า น้ำขิงอุ่นๆใส่มะนาวหั่นเสี้ยวๆจะช่วยเรื่องหวัดได้คะ

ถ้าไม่หายลองไปหาหมอดูไหมคะแม่ เวลาไอละเกร็งท้อง กลัวจะอันตรายน้า

4y ago

โอเคค่ะ ขอบคุณค่ะ

หั่นกระชายเป็นชิ้นเล็กๆทานกับน้ำอุ่นค่ะเราทานประจำ

ดืมน้ำอุ่นเยอะๆ พักผ่อนเยอะๆ หายไวๆนะคะแม่

จิ้บน้ำอุ่นบ่อยๆพักผ่อนเยอะๆนะคะ

ขอบคุณมากนะคะ ไว้จะลองทำดูค่ะ

น้ำขิงอุ่นๆค่ะ

น้ำมะนาวอุ่น