ขอระบายหน่อยค่ะ

เบื่อความคิดความเชื่อของคนแก่แถวบ้านมากค่ะ บอกให้เรากินน้ำมะพร้าวทุกวันเพื่อล้างไขลูกจะได้คลอดง่ายๆ เรานอนทั้งวันก็บอกจะคลอดยากทั้งที่เราท้องจะเข้า9เดือนแรงเดินแทบไม่มี เห็นเราซักผ้าลูกเตรียมของรอคลอดก็บอกโบราณเขาถือและอีกหลายๆอย่างที่เขาพูดมา ว่าจะไม่สนใจใส่ใจแล้วนะแต่บางครั้งมันอดไม่ได้จริงๆ 😒

19 ตอบกลับ

กินน้ำมะพร้าว ทำให้ลูกผิวดี และคลอดง่าย ส่วนการเตรียมของ เตรียมเลยค่ะ ถึงเวลามาฉุกเฉินจริงๆจะได้มีเสื้อผ้ารองรับน้องไว้ เรื่องนอนทั้งวัน คุณแม่ก็ไม่ควรนอนทั้งวัน หาอะไรมาทำบ้าง เดินบ้าง ลูกจะได้คลอดง่ายๆ นั่งหาอะไรทำ นั่งเล่านิทานให้ลูกฟังเปิดเพลงร้องเพลงให้ลูกฟังก็ได้ค่ะ เพื่อเพิ่มพัฒนาการลูกไปด้วย

2y ago

ลูกคนแรกเดินทั้งวันคลอดยากมากคะ่ คนที่2ส่วนมากนอนปวดแปบเดียวคลอดค่ะ 😁