เบาหวานขณะตั้งครรภ์ เกิดจากอะไรคะ แล้วมีวิธีป้องกันไหมคะ

เบาหวานขณะตั้งครรภ์ เกิดจากอะไรคะ ทำยังไงถึงจะไม่เป็นคะ มีใครพอรู้ไหมคะ

8 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะแต่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ช่วงที่ตรวจคือน้ำตาลขึ้น160กว่าเนื่องจากกินขนมหวานเยอะเกินไป😅หมอเลยนัดเจาะเลือดอีก4เข็ม ช่วงนั้นคือ ต้องของ นึ่ง อบ ต้ม กินผลไม้เช่น อโวคาโด แอปเปิ้ลเขี้ยว แก้วมังกร เดินออกกำลังนิดหน่อย พยายามไม่กินขนมไม่กินหวาน พอตรวจอีกน้ำตาลจาก160ก็ลดลงมาเหลือ141 ภายใน4วัน แต่ต้องคุมต่อไปเรื่อยๆ พอเรารู้มีน้ำตาลในเลือเราก็พยายามแบบเต็มที่เลยค่ะ

ลดๆ อาหารที่หวาน และขนม น้ำหวานด้วยนะคะ บ้านนี้ผ่านการตรวจมาแล้ว 3 ครั้ง กว่าจะผ่านแทบแย่ ต้องคุมอาหาร ทุกวันนี้อยากหวานต้องอดใจ หมอบอกทานได้อาทิตย์ละคำ🥲

เกิดจากอาหารการกินของคุณแม่เป็นส่วนใหญ่ค่ะหรือบางคนอาจมีกำมะพันจากทางบ้านค่ะ

หากคุณแม่มีแนวโน้มที่จะเป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ ต้องรีบไปตรวจเลือดนะคะ

เกิดจากการที่น้ำตาลในเลือดสูงขึ้น เพราะร่างกายผลิตอินซูลินไม่ได้ตามปกติค่ะ

ช่วงตั้งครรภ์ คุณแม่ต้องพยายามไม่ทานอาหารหรือผลไม้ที่มีรสหวานจัดเกินไปค่ะ

นี่เลยค่า คุณแม่ต้องคอยดูเเลตัวเองนะคะ https://th.theasianparent.com/gestational-diabetes

โอ้ มีแบบนี้ด้วยเหรอคะ น่าสนใจเลยค่ะ