แม่ๆท่านไหนเคยเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างไหมค่ะ มีวิธีการกินยังไง ตอนนี้เค้าเสี่ยงเป็นเบาหวาน อยากรู้วิธีการเบื่องต้นค่ะ

เบาหวานขณะตั้งครรภ์

2 ตอบกลับ

ยกมือค่ะ เราเน้นทานเนื้อสัตว์และผักใบเขียวค่ะ ทานแป้งน้อยมาก แต่ก็ทานนะคะ แล้วก็เจาะเลือดตรวจน้ำตาลทั้งก่อนทานและหลังทานอาหารทุกมื้อ เป็นกำลังใจให้นะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ จะนำไปทำตามนะคะ 🙏🏻❤️

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะหมอบอกให้งดนํ้าตาลนํ้าหวานและปลไม้ที่มีรถหวานค่ะควบคุ้มนํ้าตาลนะค่ะคุนแม่ดีที่สุดค่ะ