มีแม่ๆคนไหนใช้เข็มกลัด ตอนกี่เดือนค่ะ

เนื่องจากแม่สามี ให้เอามากลัดไว้ มันเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เราก็ทำตาม แต่อยากรู้ค่ะ เริ่มเอามากลัด ตอนท้องกันที่เดือนค่ะ

มีแม่ๆคนไหนใช้เข็มกลัด ตอนกี่เดือนค่ะ
241 ตอบกลับ

รู้ว่าท้องตอน1เดือน ก็ติดเลยค่ะ ย่าบอกว่าให้ติดตลอดเวลา ตอนที่ออกจากบ้านค่ะ ความเชื่อโบราณว่าติดไว้กันลูกหลุดค่ะ (ใช้แบบเดียวกันเลยค่ะ แต่ของเราสีชมพู เขียนคำว่า Loveค่ะ)

ไม่เคยติดเลยค่ะ แต่เท่าที่รู้มาเห็นว่าติดตั้งแต่รู้ว่าท้องนะคะ เหมือนเวลาไปไหนมาไหน คนเห็นเค้าจะได้รู้ว่าท้อง จะได้ระวังไม่เดินชนเรา หรืออาจจะลุกให้นั่งไรแบบนี้ค่ะ

เราติดตอน3เดือนค่ะ ตอนแรกติดแบบธรรมดา คนไม่ค่อยเห็น ไม่ค่อยระวังเลยไปหาอันใหญ่ๆสวยมาติด ทีนี้คนก้ระวังเรามากขึ้น เราเองก้ระวังตัวเองไปด้วยค่ะ จะได้ปลอดภัยทุกเส้นทาง

เป็นคติคำของคนโบราณว่ากันสิ่งไม่ดีสิ่งชั่วร้ายค่ะ..ความจริงคือที่ให้ติดไว้คือให้คนรู้ว่าเราท้องจะได้ไม่ทำอะไรรุนแรงกะเรา ควรติดตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ

ติดตั้งแต่ 4เดือน ไม่รู้ความหมายแน่ชัด แต่อะไรที่ทำแล้วให้ลูกปลอดภัย หรือความเชื่อต่างๆทำหมดค่ะ เพราะเคยไม่เชื่อผู้ใหญ่แล้วเสียน้อยไป เสียใจมากค่ะ

บ้านนี้ติดตั้งแต่รุ้ว่าท้องเลยค่ะ กันคนเดินชนเรา เขาจะได้รุ้ว่าเรากำลังท้องนะ อันนี้คือเหตุสำคัญ​เลยค่ะ อีกอันคือคนโบราณให้ติดกันสิ่งไม่ดีอ่ะค่ะ

กลัดตั้งแต่แรกที่ตรวจเจอ2ขีดจ้า​ เอามากลัดไว้เพื่อ​ให้คนแถวบ้านเขารู้ว่าเราท้องอยู่ค่ะ​ เวลาเราเดินไปไหน​มาไหนเค้าจะได้ระวังเราเดินชนจ้า

รู้ว่าท้องก็กลัดเลยค่ะ เวลาขึ้นรถเมลล์ ส่วนใหญ่จะได้นั่งค่ะ กระเป๋ารถเมลล์จะหาที่นั่งให้ กลัดให้รู้ว่าท้องค่ะ คนเห็นจะได้ระวังไม่เดินชนเรา

ติดตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ ส่วนความเชื่อนั้นไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ค่ะ เหตุผลที่ติดเข็มกลัดเพราะคนอื่นจะรู้และระวังตัวเมื่ออยู่ใกล้เราค่ะ

4y ago

ค่ะแม่🥰🥰🥰

เรากลัดเวลาออกไปข้างนอกค่ะ ตั้งแต่ท้องอ่อนๆ แต่เหตุผลไม่ใช่ความเชื่อใดๆ แต่เป็นเพราะต้องการให้คนอื่นเดินระวังกระแทกท้องเท่านั้นค่ะ