เด็ก Peemie

ภาวะคลอดก่อนกำหนด34+3 สัปดาห์ ท้องแข็งบ่อย น้ำคร่ำรั่ว จนต้องผ่าฉุกเฉิน(ตลอดการตั้งครรภ์ไม่ได้ทำงานหนักอะไรเลย แต่อาม่าบอกให้เดินเยอะๆ จะได้แข็งแรง คลอดง่ายๆ อ่ะ เข้าทางเราก้อเลยเดินห้าง shopping เกือบทุกวัน2-3ชม ?ไม่รู้ว่าเป็นเพราะสาเหตุนี้รึเปล่าถึงทำให้ท้องแข็งบ่อย ชิลเกินไป ถ้ารู้แบบนี้จะติดเตียงเลย ประมาทเอง ??) มารีนออกมาแค่ 2140เอง ตัวเล็กมาก ต้องอยู่ NICU ตั้ง8วัน ตั้งแต่ 30/9/19 จนตอนนี้ผ่านมา 2เดือน 16วัน จากเด็กพรีมี่ กลายเป็นเด็กมิชลิน6.3โลแล้วค่ะ?❤️อยากให้กำลังใจแม่ๆที่น้องต้องออกมาก่อนกำหนดไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก้อตามนะคะ เพราะบ้านนี้ช่วงนั้นก้อจิตตกและเครียดเหมือนกัน ได้แต่โทษตัวเองที่ดูแลลูกไม่ดี เสียงทั้งค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมา3-4เท่า ทั้งลูกตั้งอยู่ Nicu แต่สุดท้ายก้อผ่านมาได้ด้วยดี อาจจะต้องดูแลเค้าพิเศษกว่าทั่วไปนิดนึง ต้องคอยเชคอัพในเรื่องของ การมองเห็น / การได้ยิน / พัฒนาการ เรื่อยๆ ส่วน สิ่งสำคัญเลยที่ทำให้มารีนแข็งแรงเร็วมากตัวไม่เหลืองได้คือ”นมแม่” ..สู้ๆกันนะคะ✌️✌️

เด็ก Peemie
89 ตอบกลับ

เราก็คลอด34วีคค่ะ ตอนนี้น้องยังอยู่โรงพยาบาลอยู่เลย ผ่าคลอดฉุกเฉินค่ะน้ำคร่ำแตกหมดเลย หลังจากที่ฟื้นหมอคุณหมอถามทันทีเลยว่าได้ไปเดินเที่ยวที่ไหนไกลๆรึเปล่า เราว่าเดินเยอะเกี่ยวค่ะ

4y ago

น้องทานนมแท่ไม่ได้ค่ะ แม่ทานยาไทรอยด์ ซึ่งยาตัวนี้ผ่านน้ำนมค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะคลอด 34+1 น้องหนัก 2190 อยู่โรงบาล 13 วันพึ่งได้ออกมากำลังเร่งเพิ่มน้ำหนักค่ะ สงสารลูกพอเห็นน้องมารีนจ้ำม่ำได้ก็มีกำลังใจค่า

4y ago

สู้ๆค่ะแม่ ช่วงแรกๆ ให้น้องกินนมส่วนหลังนะคะ และให้เค้านอนเยอะๆ โตไวแน่นอนค่ะ. สู้ๆแข็งแรงไวๆค่า✌️✌️

น้องจ่ำม่ำมากค่ะแม่ ตอนนี้เราตั้งครรภ์28w ท้องแข็งบ่อยมากค่ะ กลัวว่าจะไม่ถึงกำหนด แม่เริ่มท้องแข็งบ่อยตอนกี่วีคคะ

4y ago

ตอนประมาณ30+ ค่ะ. ถ้าท้องเริ่มแก่แล้วพนายามพักผ่อนเยอะๆนะคะ

ขอบคุณ(คุณแม่น้องมารีน)มากๆนะคะ ที่มาแชร์ประสบการณ์ ทำให้แม่มีกำลังใจมากยิ่งขึ้น☺️❤️ขอบคุณอีกครั้งคะ

4y ago

ยินดีค่า. สู้ๆนะคะ ✌️✌️

น้อง2เดือนกว่า6.3แล้วบ้านนี้ 6เดือนกว่าแล้วค่ะยัง6.6อยู่เลย😂 คุณแม่มีเคล็ดลับอะไรป่าวคะนน.น้องขึ้นดีจัง

4y ago

เพราะบ้านนี้ผ่าฉุกเฉินใช่มั้ยคะ นมก้อจะมาช้ากว่าคนอื่น เลยเรียกให้คลินิคนมแม่ขึ้นมาบีบนมให้เพราะต้องไปส่งให้น้องที่ Nicu หลังจากนั้นก้อบีบ+ปั๊มมาเรื่อยๆ ไม่ตกรอบ พอเค้ากลับมาบ้าน เราจะแยกนมส่วนหน้า (ใสๆ) ฟรีซไว้ และจะให้เค้ากินแต่ส่วนหลัง(ขุ่นๆข้นๆ) ค่ะ จะช่วยเพิ่มน้ำหนักได้ดี

เรื่องเดินเยอะเราว่าเกี่ยวมากนะคะ​ เวลาเราเดินเยอะ​ จะสัมพันธ์กับท้องปั้นค่ะ ปล.น้องน่าชังมากๆ​

4y ago

น่าจะใช่ค่ะแม่ พอรู้แล้วอยากย้อนเวลาไปติดเตียงเลย 🤣

บ้านนี้ก็คลอดก่อนกำหนดคะ 32 + น้องหนักเเค่ 2050 กรัม ตอนนี้กำลังกังวนเรื่องน้ำนมหายคะ

4y ago

ขอบคุณคะ

น่ารักมากค่ะ บ้านนี้เพิ่งคลอด ก่อนกำหนดอาทิตนึง น้องต้องยุรพ.เหมือนกันค่ะตอนนี้

4y ago

ค่ะรอลูกออกจาก รพ.

ตุ้ยนุ้ย น่ารัก น่าหยิกมากก ❤❤ สอบถามหน่อยค่ะ แม่ให้น้องกินนมแม่ล้วนหรือนมผสมค่ะ?

4y ago

นมแม่ล้วนค่ะ ให้น้องกินนมส่วนหลังซะส่วนใหญ่เพราะเร่งทำน้ำหนักน้อง

เราก็ท้องแข็งบ่อยค่ะ แต่ไม่มีอาการปวดอะไร ไม่รู้จะเป็นอันตรายอะไรไหมคะ

4y ago

อาการบ้านนี้เลยค่ะ ท้องแข็งบ่อย ไม่เจ็บไม่ปวดอะไร ออกมาเป็นแบบนี้เลย พยายามอย่าเดินเยอะ และพักผ่อนให้มากๆนะคะ