เส้นเอ็นสะบักอักเสบจากการนอนตะแคงข้างเดียว

เตือนแม่ๆทุกท่านค่ะ ปวดหลังด้านซ้ายจนต้องไปโรงพยาบาลหลังจากทนมา 1 สัปดาห์แล้วไม่ดีขึ้น หมอสรุปอาการปวดว่าเส้นเอ็นและสะบักอักเสบ สอบถามพฤติกรรมแล้วเกิดจากที่เรานอนตะแคงซ้ายด้านเดียวต่อกันเป็นเวลานาน คุณหมอเตือนมาว่าอย่าไปเชื่อว่าต้องนอนตะแคงซ้ายเท่านั้นจึงจะดี ควรนอนสลับกันไปทุกท่าที่นอนสบาย ตอนนี้ทรมานมากเลยค่ะ ยาก็กินไม่ได้ต้องรอให้หายเอง เพราะคุณหมอไม่อยากให้เสี่ยงกับลูก

2 ตอบกลับ

ปวดมากเลย ยาพาราเอาไม่อยู่เลยค่ะ