พ่อจ๋า แม่จ๋า คิดว่าการเรียนเตรียมอนุบาลสำคัญแค่ไหน มาแลกเปลี่ยนความเห็นกันค่ะ

คุณพ่อ คุณแม่บ้านไหน ให้ลูก ๆ เรียนเตรียมอนุบาลบ้างคะ แล้วคุณพ่อ คุณแม่คิดว่าการเรียนเตรียมอนุบาลสำคัญมั้ย มาพูดคุยกันค่ะ

พ่อจ๋า แม่จ๋า คิดว่าการเรียนเตรียมอนุบาลสำคัญแค่ไหน มาแลกเปลี่ยนความเห็นกันค่ะ
4 ตอบกลับ

ส่วนตัวคิดว่าไม่จำเป็น เพราะคนแรกพัฒนาการทุกด้านพร้อมหมดเลยเข้าอนุบาลทีเดียว พอมาคนที่2ช่วงโควิดและ2 ขวบกว่ายังไม่ค่อยพูดเลยให้เข้าเตรียมอนุบาลถือว่าเป็นการกระตุ้นพัฒนาการให้ลูกเข้าสังคมและฝึกพูดกับคนรอบข้างให้เยอะขึ้น

ให้เข้าค่ะ เพราะอยากให้ลูกเรียนรู้การ้ข้าสังคม รู้จักแบ่งปัน อยู่บ้านมีพ่อแม่ทำให้ทุกอย่าง แต่อยู่โรงเรียน อย่างน้อยลูกจะได้ฝึกช่วยตัวเอง แอบดูคลิปที่คุณครูส่งมาให้ ลูกดูสนุกและตั้งใจอยากเรียนรู้ทุกอย่าง เห็นแล้วดีใจค่ะ

📌