เด็กแรกเกิดมีอาการหายใจแรง หายใจคลืดคลาด ไอแต่ไม่บ่อย ปกติไหมคะ

2 ตอบกลับ

โดยปกติ กายใจครืดคราดสำหรับทารกเกิดใหม่อาจจะเพราะปอดน้องยังทำงานไม่เต็มที่ค่ะ แต่ถ้ามีอาการไอร่วมด้วยไปหาหมอดีกว่าค่ะ

หาแล้วคะ คุณหมอบอกปกติ แต่คุณแม่กังวล เพราะตอนเกิดน้องมีอาการปอดติดเชื้อ