เด็กทารกสองเดือนตื่นบ่อย นอนหลับไม่ยาว เป็นเพราะอะไรคะ นมก็ให้กินอิ่มคะ รู้สึกตัวเร็วนอนกลางวันน้อยมากบางวันนอนแค่ 20 นาทีก็มีคะ

2 ตอบกลับ

ปกติมากๆค่ะแม่ เด็กวัยนี้จะยังนอนไม่นานค่ะ ส่วนน้อยค่ะที่ลูกจะนอนได้ยาว ลูกบ้านนี้11เดือนกว่า ตอนกลางคืนยังตื่นมาขอกินนม 2-3รอบอยู่เลยค่ะ นอนยาวแค่3-4ชม.ในตอนกลางคืน กลางวันนอนรอบเดียว บางวัน30นาที-1ชม. บางวันนอนดี2-3ชม. ช่วงหลัง6เดือนแต่ก่อนนอนกลางวันได้2-3รอบจนถึง8เดือนเองค่ะ พอเข้า8เดือนนอน2รอบตอนกลางวัน พอเข้า10เดือนเหลือรอบเดียว 11เดือนกว่าก็รอบเดียวแล้ว พยายามให้นอน2รอบ ทำยังไงก็ไม่นอน ยิ่งโตยิ่งนอนยากขึ้นและนอนน้อยลงค่ะ

4y ago

ลูกเราจะปรับเปลี่ยนการนอนทุกเดือนค่ะ สังเกตตลอด แม่ลองสังเกตดูนะ ลูกจะจะเริ่มนอนยากก่อนเข้าเดือนตลอด

มันเป็นช่วงปรับตัวค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็น ติดอุ้ม กล่อมหลับนาน วางได้ 5-10 นาทีตื่น งอแง แต่กลางคืนนอนยาวปกติ พอจะเข้า 3 เดือนน้องเค้าปรับตัวได้เริ่มวางได้นาน นอนเองได้ ร่าเริงขึ้นค่ะ