ดื่มนมวัวแล้วอาเจียน

กำลังตั้งครรภ์ได้ 20 วีคค่ะ สังเกตว่าพอดื่มนมวัว หรือแอนมัม จะมีอาการอยากอาเจียนตลอด เป็นเพราะอะไรคะ จะส่งผลเสียให้เบบี๋มั้ยคะ

10 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันจ้าแม่หลังจากนั้นก็เลิกกินนมวัว แอนมัม หันมากิน นมหมี น้ำเต้าหู้ โยเกิร์ต นมเปรี้ยวแทน สลับกันไป ตอนนี้29w2d น้องโตตามเกณฑ์เผลอๆเกินกว่าเกณฑ์นิดหน่อยด้วยค่ะ

แม่แค่แพ้ท้องค่ะ ไม่ได้อ้วกเพราะน้องแพ้นมหรอก กินนมแบบอื่นได้กินหลาย ๆ ชนิดอย่ากินชนิดเดียวซ้ำ ๆ มาก ๆ ลูกเสี่ยงแพ้ ทานโยเกิร์ต นมเปรี้ยว ชีสก็ได้ค่ะ

น่าจะท้องอืด ย่อยยากค่ะ เปลี่ยนเป็นนมชนิดอื่นแทนค่ะ บ้านนี้กินนมแพะแบบชงกับน้ำเย็น ย่อยง่าย กินตั้งแต่ท้องลูกสาวแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ถ้ากินตอนกลางคืนจะพะอืดพะอมอยากอาเจียนตลอด เลยต้องเปลี่ยนกินตอนกลางวันค่ะ

คุณแม่ลองเปลี่ยนนมแอนมัมจากรสจืดมาเป็นรสโยเกิรต์ผลไม้รวมลองดูคะ เพราะเป็นเหมือนกัน

หรือทานนมชนิดอื่นเอาก็ได้ค่ะ ที่ไม่ใช่นมวัวหรือแอนมัม มีประโยชน์เหมือนกันค่ะ

ลองเปลี่ยนทานนมถั่วเหลืองแทนได้จ้า_หรือจะเป็นนมเปรี้ยว_โยเกิ้ตแทนได้นะ

2y ago

ที่แรกทานไม่ได้เช่นกัน_เปลี่ยนมาทานนมหมีกระป๋องแทน

น่าจะแพ้อยู่ บ้านนี้ 4-5 เดือนยังแพ้ยังเหม็นอยู่

เราก็เป็นค่ะ กินไม่ได้เลย กินนมอัลมอนด์ได้

กินแคลเซียมเม็ดแทนก็ได้ค่ะ