ขอสอบถามค่ะแม่ๆ

เด็กทานนมแม่อย่างเดียวไม่ถ่ายมา4วันแล้วเรียกว่าท้องผูกไหมค่ะ แม่ๆคนไหนเป็นบางไหมค่ะ

6 ตอบกลับ

ท้องผูกคือถ่ายแล้วเป็นก้อนแข็งเหมือนกระสุนค่ะ แต่ถ้าเด็กนมแม่ไม่ถ่ายได้นานถึง20วันค่ะ ลูกบ้านนี้ไม่ค่อยถ่ายตั้งแต่เกิดเลยค่ะ อาทิตย์ละครั้ง เผลอๆ12วัน 15วันก็มีค่ะ แต่น้องจะฉี่บ่อย แทบจะทุกๆ20นาทีเลยค่ะ

ถ้าไม่งอแง ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่าย

ถ้าลูกไม่งอแงก็ปกติจ้า

ปกติของเด็กนมแม่ค่ะ

ปกติค่ะ

ใช่ค่ะ