ดิ้นน้อยลง

25w4d ลูกดิ้นน้อยลงเป็นอะไรไหม? แม่ๆคนไหนเป็นบางไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

เคยหาหมอเพราะไม่รู้สึกว่าลูกดิ้น พยาบาลให้ฟังคลื่นหัวใจได้ยินชัดเจนปกติ แล้วให้รอพบหมอ พอเข้าพบ หมอหัวเราะแล้วบอกเราว่า เป็นเรื่องปกติ เด็กจะดิ้นสม่ำเสมอตอน28 w ตอนอายุครรภ์28w จะให้เริ่มนับ ตอน28wขึ้นไป ถ้านับลูกไม่ดิ้นหรือดิ้นน้อยลงวันนึงดิ้นไม่ถึง10ให้รีบมาพบแพทย์ทันที การนับก้อนับหลังอาหารเช้า-กลางวัน-เย็น 1ชั่วโมงหลังอาหาร ภายใน1ชั่วโมงหลังอาหารต้องนับไป4ครั้งต่อชั่วโมงถ้าหากนับแล้วไม่ถึงสี่ครั้งให้นับต่ออีก5ชั่วโมงทำแบบนี้หลังอาหารตอนเช้า-กลางวันและเย็น ภายในหลังอาหารใน1ชั่วโมงต้องถึง4ครั้งถ้าไม่ถึงลองนับไปอีก5ชั่วโมงถ้าไม่ถึงสี่ครั้งไม่ว่าจะตอนเช้ากลางวันหรือเย็นหากนับใน1ชั่วโมงไม่ครบแล้วนับต่อไปอีก5ชั่วโมงก้อยังไม่ครบ4ครั้ง พบแพทย์ทันที ตอนนี้แม่ยังไม่ต้องกังวล เพราะลูกจะดิ้นสม่ำเสมอตอน28w

ถ้านับได้ 10 ครั้งต่อวันปกติค่ะ