เด็ก1เดือน

เด็ก1เดือนกินสีลีเเลค เป้นอันตรายไหมค้ะ พอแม่ให้กินจะห้ามก้อไม่ได้

19 ตอบกลับ

ใครเค้าให้เด็กหนึ่งเดือนกินกันล่ะค่ะแม่ เดี๋ยวนี้เค้าให้เด็กกินนมแม่หกเดือนโดยไม่ให้กินอะไรนะค่ะ แม้แต่น้ำ ดูข่าวบ้างนะค่ะ ลำไส้ กระเพาะลูกพังหมดค่ะ ถึงขั้นตายได้นะค่ะ ถ้าจะให้กินหลังหกเดือนนะค่ะแม่

บางที ก็เบื่อความเชื่อ ของปู่ย่าตายาย ที่เชื่อยังไงก็เชื่อยังงั้น เมื่อก่อนเลี้ยงลูกมาแบบนี้ไม่เห็นจะตาย ตรรกะของคนแก่เป็นอะไรที่น่าปวดหัวมาก พูดยังไงก็ไม่เข้าใจ

ซีลีแลดต้องหลัง6เดือนคะ ข้างกล่องหรือตรงกล่องจะมีบอกนิคะ บ้านให้กินแค่ข้าวบดกล้วยใส่นมแม่(สาเหตุเพราะน้องตัวเล็กว่าวัยเดียวกัน)ตอนนี้เริ่มเท่าวัยเดียวกัน😘😘😘

พอดีเเม่แฟนเค้าให้กินค้ะ ห้ามเเร้วเค้าก้อไม่ฟังเค้าบอกสมัยก่อนก่อเลี้ยงอย่างงี้ไม่เห้นเปนไร เราก้อไม่รุ้จะขัดยังไง

4y ago

ตรงกันเลยค่ะ บ้านนี้ก็เหมือนกัน

อันตรายค่ะ​ ห้ามทาน​ จะกล้วย​ จะน้ำ​ อาหารอะไรทั้งหลายแหล่​ เริ่มหลัง6เดือนเท่านั้นค่ะ​ สมุดสีชมพูก็มีบอกนะคะ

ทำไมถึงอยากให้กินลูกกินซีรีแลค กลัวไม่อิ่ม ประหยัดนม รึคะ ถ้าไม่กลัวลูกอันตรายก็แล้วแต่คุณเลยคะ คิดเยอะๆๆ

ไม่ให้ทานอะไรนอกจากนมแม่จนถึง6เดือนนะคะ ลำไส้ กระเพาะอาหารน้องยังทำงานไม่ดีเป็นอันตรายมากๆเลยค่ะ

นมแม่ย่อยง่ายสุดวิตมินกว่า200ชนิดฉะนั้นอย่าเอาไรไปเบียดที่กะเพาะ

แค่นมแม่ก็น่าจะเพียงพอแล้วค่ะกระเพาะน้องยังเล็กอยู่เลย

ซีลีแลคไม่ว่าเด็กอายุเท่าไหร่ก็ไม่ควรกินนะคะ