เด็ก1เดือน

เด็ก1เดือน ถ่ายกี่ครั้งต่อวันค่ะ

13 ตอบกลับ

แล้วแต่คนค่ะ หมอบอกแค่ว่าเมื่อเด็กอายุ1เดือนแล้วจะอึน้อยลงกว่าตอนเป็นทารกแรกเกิด และนมแม่ย่อยง่ายกว่านมผง บางคน1วันก็อึแล้ว บางคน2-3วัน ถึงอึ บางคน3-4วันถึงอึ และในบางคน21วันถึงอึทีนึงก็มีมาแล้วค่ะ

บ้านนี้1เดือน27วัน 3-4 วันค่อยถ่ายแต่ถ่ายเยอะมาก สีเหมือนฟักทองนิ่มค่ะ

ปกติค่ะหมอบอกว่าลูกจะถ่ายน้อยลงเมื่อเข้าสู่1เดือน

บ้านนี้ถ่ายแค่2รอบเองค่ะ

ของเราวันหนึ่ง 6-7รอบค่ะ

ไม่เกิน6-7ครั้งต่อวันคะ

บ้านนี้ไม่ค่อยถ่ายค่ะ

บ้านนี้4-5ครั้งค่ะ

6-7ครั้งต่อวันค่ะ

แล้วแต่คนเลยค่ะ