แม่ๆ ทานอะไรบำรุงเป็นพิเศษกันบ้างคะ อยากให้ลูกตัวใหญ่ๆ จ้ำม้ำๆ รบกวนแชร์ให้ฟังกันบ้าง

เช่น นมยี่ห้ออะไร ผลไม้อะไรบ้าง ขอบคุณค่ะ

11 ตอบกลับ

เพิ่มนน.ลูกในท้อง ให้เน้นทานโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ ไข่ต้มวันละ 3 ฟองได้จะดีมากๆ แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ นมวันละ 2 แก้ว/กล่อง ทานโปรตีนอย่างอื่นด้วยนะคะ พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่ว, เต้าหู้ ฯลฯ หลังทานอาหารประมาณ 1 ชั่วโมง ให้นอนพักผ่อนค่ะ จะทำให้สารอาหารลำเลียงไปสู่ลูกทางรกได้ดีขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นอนพักผ่อนให้รวมๆแล้ววันนึงถึง 8 ชม. และออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ค่ะ (อันนี้ก็ช่วยให้สารอาหารลำเลียงทางรกได้ดีขึ้นเช่นกันค่ะ)

เราเป็นคนไม่ค่อยกินข้าวเยอะ บางวันกินสองมื้อแต่ กินน้ำเต้าหู้ตอนเช้า กินนมตอนเย็น ไข่อย่างต่ำวันละลูก กล้วยนี้2-3ลูกต่อวัน ไม่เน้นทานข้าวเน้นกับเป็นหลักเลย ปัจจุบัน30+3วีค น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์แล้ว😂

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

เรากินนมทุกยี่ห้อค่ะ สลับกันไป กินอาหารครบ5หมู่ ส่วนผลไม้ก็ไม่ได้เน้นอะไร กินทุกอย่าง ลูกออกมา3,420 กำลังพอดีค่ะ อ้วนไปก็ปวดแขนเวลาอุ้มจ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะ แม่แพ้ไหมจ้ะ นี่ไม่แพ้เลย กินได้หมด แต่ก่อมีคนทักว่า5เดือนแล้ว ทำไมท้องเล็กจัง เลยไม่มั่นใจเลย

บ้านนี้ทานไข่ต้มเน้นโปรตีนคะ ตอนนี้แปดเดือนน้องหนัก 2000อัพคะ หมอบอกตัวใหญ่มากๆจนหมอบอกถ้าใหญ่แบบนี้น่าจะได้ผ่าคะ😁😁

ไข่ นม ทานให้ได้ทุกวัน แล้วก็ทานอาหารให้หลากหลายให้ครบห้าหมู่ค่ะ

เห็นมีคนบอกทานน้ำเต้าหู้ ลงลูกบำรุงดีคะ แม่ก็จัดเต็มที่เลยค่ะ

5y ago

ทานเหมือนกันค่ะทุกเช้าเลย

นม กล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม ค่ะสลับวนไป ทุกวันค่ะ

ไข่ กล้วย นม คะ แต่ในปริมาณที่เหมาะสมคะ

นม กล้วย ไข่ น้ำเต้าหู้ค่ะ❤️

นม ไข่ กล้วย เนื้อสัตว์ จ้าา