ผ่าคลอด

เคลียดจัง ผ่าคลอดแล้วยังไม่ได้เจอน่าลูกเลย แถมน้ำนมไม่มีอีก อยากมีน้ำนมจัง

10 ตอบกลับ

ช่วงแรกก้อไม่มีนมเหมือนกัน น้องยังเล็กกินไม่เยอะ เด่วพอสัก3-4วันนมก้อเริ่มมาเองค่ะ นวดกระตุ้นบ่อยๆเอาน้ำอุ่นนวดบ้างเราก้อผ่าคลอดเหมือนกัน จนตอนนี้น้อง2เดือนกว่ากินนมเราเองแถมยังปั้มเก็บได้อีก

ผ่าคลอดน้ำนมมาช้าไม่ต้องตกใจนะค่ะ คุนแม่งดน้ำงดอาหารหลายชม. เดี๋ยวคุณหมอให้เริ่มกินน้ำและอาหารเหลว น้ำนมจะมาเอง และช่วยเข้าเต้าทุก2-3ชม.เอาใจช่วยนะค่ะ

อย่าเครียดคะ​ ขอยาเร่งน้ำนมกับหมอได้คะ​ พอ​เริ่มได้ทานข้าว​ก็ทานให้อิ่ม​ ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆเดี๋ยวน้ำนมก็มาคะเราผ่าคลอด​ ประมาณวันที่5น้ำนมมาพุ่งเลยคะ

ประคบร้อนเเละปั๊มนมหรือให้นำลูกเข้าเต้าบ่อย ทานอาหารเรียกน้ำนม ที่สำคัญอย่าเครียดไม่เช่นนั้นน้ำนมยิ่งหาย เป็นกำลังใจให้นะคะ

ผ่าคลอดเหมือนกันใช้วิธีซื้อเครื่องปั้มนมมาปั้มตั้งแต่3วันแรก สลับมื้อกับให้ลูกดูดนะคะ ดื่มน้ำอุ่นบ่อยๆค่ะ

ช่วงวันแรกๆอาจจะน้อยอยู่ ให้น้องดูดกระตุ้นเรื่อยๆนะคะ ของเราให้น้องดูด และปั๊มเองกระตุ้นด้วยค่ะ

นวดกระตุ้น ประคบน้ำอุ่น กินน้ำอุ่น เป็นการวอร์มน้ำนมค่ะ ถ้าน้ำนมเริ่มมาบ้างก็ปั๊มเก็บไว้เลยค่ะ

คลอดได้กี่วันแล้วค่ะแม่ นวดๆนมบ่อยๆนะคะ ทนเจ็บหน่อยแต่น้ำนมจะมาเร็วขึ้น

ชาอุ่นรักช่วยได้ค่ะคุณแม่หาซื้อมากินเลยนะค่ะ

อย่าเครียดนะคะ ยิ่งเครียดน้ำนมยิ่งไม่ไหล