น้ำหนักน้องไม่ถึงเกณฑฺ

เครียดมากเลยค่ะ ตอนนี้36week แล้วแต่น้ำหนักน้องไม่ได้ตามเกณฑ์ น้ำหนักอยู่ที่2500 แม่ๆมีวิธีกินยังไงให้ลงลูกค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

36 ตอบกลับ

พักผ่อนเยอะๆช่วยได้นะคะแม่ พยายามอย่าใช้พลังงานเยอะ บ้านนี้กินปกติเลย เสริมนมตอนกลางวันกับน้ำมะพร้าวตอนเย็นเป็นบางวัน แต่กินนมก่อนนอนทุกคืน แล้วก็นอนตลอด ทั้งกลางวันกลางคืน นอนเล่นไม่ได้หลับแบบนี้อะค่ะ หมอบอกน้องตัวใหญ่มาตั้งแต่27w ซาวตอน32w น้องหนัก 2,200g.ค่ะ

ส่วนมากหมอจะบอกให้กินของที่มีประโยชน์นะค่ะ แม่บ้านนี้กินอย่างเดียวกินจนน้ำหนักเยอะจนหใอบอกว่าให้กินน้อยๆไม่งั้นจะคลอดยากมากๆ แต่ท้องก็เล็กมากแต่หมอบอกว่าเด็กในท้องตัวใหญ่มากแล้ว

5y ago

ดีจังค่ะ น้องสมบูรณ์

บ้านนี้เปนจ้ส หมอแนะนำเคสเเบบนี้เคสเร่งด่วน คือ กินไข่ค่ะ เมนูอะไรก็ได้(เว้นทอด) มื้อละ 2 ฟอง กะตกวันละ 6 ลูก จ้า อดทนกินหนอยบ้านนี้กินต้มอย่างเดียว เอียนไข่ต้มไปเลย 😂 แต่ได้ผลจ้าาา

5y ago

เดี๋ยวไปลองดูน่ะค่ะ

หมอบอกเหรอคะว่าน้ำหนักน้องต่ำกว่าเกณฑ์ ถ้าหมอไม่ได้ว่าอะไรก็ไม่ต้องเครียดค่ะ กว่าจะคลอดยังเพิ่มขึ้นได้อีก เทียบในตารางก็ตามเกณฑ์นิคะ

5y ago

ใช่ค่ะ หมอบอกว่าน้ำหนักน้องน้อย

แปะๆตารางให้จ้าแม่ ไม่ได้น้อยมากเลยค่ะ เกิน2,500ถือว่าใช้ได้กว่าจะคลอดอีก2wมีโอกาสถึง3โลอยู่แล้วจ้า เน้น เนื้อ นมไข่ ผัก เยอะๆจ้า

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

เราว่าไม่เล็กนะคะ เรา37วีค 2397กรัมเองคะ แต่หมอบอกเกิน2500แน่ๆตอนคลอด ก็ไม่กังวลอะไรจ้าเพราะคลอดเองจะได้คลอดง่ายๆ

5y ago

อย่ากังวลเลยจ้าแม่ บางทีการซาวเป็นแค่การคาดคะเน อาจจะหนักกว่านั้นก็ได้คะ

เน้นอาหารกลุ่มโปรตีนนะค่ะ. ยกตัวอย่างอาหารกลุ่มโปรตีน. เช่น เนื้อ. นม ไข่ แล้วก็ผักใบเขียวจ้า

เรา35w6d. 1800เองค่ะ. หมอที่ขอนแก่น ยังบอกว่า. นน เด็กยังไม่ต่ำเกณค้ะ เด็กตัวเล็กตามสัดส่วน

5y ago

เท่ากันเลยคะ ในขณะที่คนอื่น 2500 อัพ

36w 2,500g ไม่ตกเกณฑ์นะค่ะคุณแม่ บ้านนี้ 36w น้ำหนักน้อง2115g.เอง เนี่ยค่ะ ถึงจะต่ำกว่าเกณฑ์

36w 2500g ตามเกณฑ์นะคะ นน ที่ดีของทารกในครรภ์ไม่ควรเกิน 90 percentile และไม่น้อยกว่า 10 percentile ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ