แม่ๆบ้านไหนน้ำหนักขึ้นอาทิตย์ละ 1 กก.บ้างคะ

แม่ๆบ้านไหนน้ำหนักขึ้นอาทิตย์ละ 1 กก.บ้างคะ เข้าไตรมาส 3 หมอเริ่มนัดถี่ขึ้นค่ะ 31week+6 น้ำหนักอยู่ที่ 50.65 หาหมอล่าสุด 34week+6 น้ำหนักอยู่ที่ 53.65 ตอนนี้ 36week น้ำหนักอยู่ที่ 55.25 กินเหมือนเดิมแต่น้ำหนักขึ้นอาทิตย์ละ1กก+เลย หมอนัดอีกที 9 กพ. น่าจะได้กลืนน้ำตาลเจาะตรวจเบาหวาน 😂

29 ตอบกลับ

เราค่ะ ขึ้นอาทิตย์ละโลตั้งแต่เข้า20วีคเลย ได้ตรวจน้ำตาลตอน27วีค ผ่านค่ะไม่เสี่ยง เลยคิดว่าสงสัยบุฟเฟ่ถี่ไปหน่อย ตอนนี้ก็ต้องควบคุมอาหาร ไม่เกิน2โล/เดือน เน้นกินของมีประโยชน์ให้ลูก แม่ตามใจปากบ้างนานๆที บุฟเฟ่จากอาทิตย์ละครั้ง เหลือเดือนละ1-2พอค่ะ5555555555555

บ้านนี้กินแหลกลานมากค่ะตั้งแต่เข้า36วีค แต่น้ำหนักลดไป 1 โล ใจหายเลยค่ะ เพราะว่าใกล้คลอดแล้วแต่น้ำหนักไม่ขึ้นดันลดแทน วันจันทร์นี้ไปดูนน.น้องภาวนาให้น้องยังนน.ตามเกณฑ์อยู่ค่ะอาทิตย์หน้า 38 วีคแล้วลูกชอบทำแม่ระทึกตลอด🥹

ตอนนี้ 32 วีคค่ะ ช่วง 28มา32 ขึ้นมา 2 กิโลค่ะ อาทิตย์ละ 0.5 โลค่ะ แต่ต่อจากนี้ไม่รู้จะดีดขึ้น 1 โลไหม ลุ้นอยู่ค่ะ ส่วนตัวเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์อยู่แล้วค่ะ

1y ago

บ้านนี้ตรวจเบาหวานรอบแรกตั้งแต่ไตรมาส2 รอดค่ะแม่ หมอกลัวเจอตอนไตรมาส3 เพราะขึ้นเยอะเกินไป 😂 จริงๆห้ามเกิน 0.6 กก เหมือนไตรมาส1กับ2

บ้านนี้ ธันวา ~มกรา ขึ้นเดือนละ4โลค่ะ เดือนกุมภาพันธ์นี้น้ำหนักขึ้รแค่1โล น้ำหนักอิแม่ขึ้นมา12โลแล้วค่ะ น้ำหนักลูกแอบเกินเกณฑ์นิดๆ ตอนนี้32 สัปดาห์ ค่ะ

เคยน้ำหนักดีดขึ้นเหมือนกันค่ะ ตอนแรกก็กลัวเบาหวาน พอเจาะน้ำตาลก็ไม่เป็นไรค่ะ บ้านนี้กินลงลูก ทั้ง 2 ท้องเลย ตอนนี้ท้อง 2 อยู่ 34 วีคแล้วค่ะ

เราค่ะ 33+2 ขึ้นมาจากรอบที่แล้ว 2 กิโล 5555 แต่หมอไม่บ่นนะ เราตรวจเบาหวานไปแล้วตอน 29วีคผ่านอยู่ มา 31 วีคน้ำหนักไม่ขึ้น มาขึ้นตอน 33 วีค 2 โลเลย

บ้านนี้พอเข้าไป32วีค น้ำหนักขึ้นอาทิตย์ละโลเหมือนกันค่ะ จนตอนนี้36วีค ยังคงขึ้นอยู่ เรื่อยๆ🤣

น้ำหนักลงลูกก็พอค่ะแม่ไม่ต้องขึ้นเยอะลงยากบ้านนี้วันไปคลอดหนัก49เองค่ะแต่ลูกออกมา3000กรัม

ขึ้นเหมือนกันค่ะ ลงทั้งลูกทั้งเเม่ 36 วีคเเล้ว จาก 51 โล จนตอนนี้ 72.2 เเต่ไม่เป็นเบาหวานนะคะ 😅

แม่บ้านนี้ น้ำหนักลูกกำลังดี แต่ของแม่ไม่ขยับเลย 48 เหมือนเดิม ต้องบำรุงยังไงบ้างค่ะ