ชอบซื้อมาเก็บ

เคยโดนทักว่า ถ้ากำลังตั้งครรภ์จริงลูกอาจกำลังน้อยใจ คลอดออกมาก่อนกำหนด เพราะแม่อยากเห็น

ชอบซื้อมาเก็บ
12 ตอบกลับ

ไม่รู้นะ​ แต่บ้านนี้จะคุยกับลูกประจำ​ จะบอกเค้าว่ารอหนูแข็งแรงก่อนนะ​ หนูค่อยออกมา​ ตอนนี้หนูยังหายใจเองไม่เก่ง​ แม่ไม่อยากให้หนูต้องเข้าตู้อบ​ แม่อยากกอดลูก​ อยากให้นมลูก​ ทนอึดอัดในท้องแม่อีกหน่อยนะ​ ไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีความเชื่อแบบนี้ด้วย​ แต่ซื้อของเตรียมครบแล้ว❤️

แล้วแต่แม่สะดวกค่ะ แต่ถ้าซื้อแล้ว เอาคำนินทาของชาวบ้านมาคิด เช่น ทำไมซื้อก่อน ลูกยังไม่ออกเลย ยังไม่รู้เพศเลย จะแข็งแรงมั้ย นู่นนี่นั่น อย่าพึ่งซื้อค่ะ ถ้ารับคำพวกนั้นได้แบบไม่ต้องใส่ใจ แนะนำให้ซื้อค่ะ มันดีกว่า

4y ago

ใช่ค่ะ รอซื้อทีเดียวจะมีความรู้สึกว่า เปลืองเกินไป ค่อยๆทยอยค่ะแม่ จะได้ไม่คิดว่ามันหมดเยอะ ความจริงมันก็หมดเยอะแหล้ะค่ะ 55555 เพราะบ้านนี้ก็ซื้อแพงอยู่ แค่ไม่อยากให้คิด

บ้านนี้ไม่ถือความเชื่ออะไรที่ไม่สมเหตุสมผลค่ะ ขนาดคุณยายของหลาน อายุ 70 แล้ว ยังซื้อของให้หลานตั้งแต่แม่ท้องได้ 3 เดือนเองค่ะ ตอนนี้ใกล้คลอดแล้ว หมอที่ศิริราชบอกว่า แข็งแรงมาก น้ำหนักตัวดีมากค่ะ

ซื้อเรยค่ะแม่ เอาที่เราสะดวก แต่ชุดน้องแรกเกิดอย่าซื้อเยอะ น้องโตไวมาก แนะนำซื้อข้ามไซส์ไปเรยจ้า🥰

ก็ความเชื่อคะ คนอื่นเตรียมก่อนก็เยอะแยะไปลูกออกมาแข็งแรง บ้านนี้ก็เตรียมตอน7เดือนคะ

ไม่ได้อยู่ในสมัยสุโขทัยแล้วจ้า เดียวนี้ เทคโนโลยีมาไปไกลมากแล้ว

ไม่จริงค่ะ เราซื้อมาตั้งแต่รู้ว่าท้อง น้องออกตามกำหนด

พ่อของลูกซื้อผ้าห่อลูกมาไว้แล้วแต่ก็น่ารักมาก

ตอนนี้ท้อง2เดือนก็ซื้อไว้ได้ไหม

เอาที่เราสะดวกเลยคะ