คิดหนัก ??

เคยคิดว่าจะเอาน้องออก เพราะกลัวเลี้ยงไม่ได้ อายุก็ยังน้อย พ่อของเด็กก็ไปมีใหม่ จะ3เดือนแล้วยังไม่กล้าบอกคนในครอบครัวเลย ?✌???

55 ตอบกลับ

ขอให้เชื่อในทางรอดของการมีชีวิตนะคะ​ เชื่อว่าต้องมีสิ่งดีๆเกิดขึ้นเสมอบนความรักที่ได้จากการให้กำเนิดชีวิตเป็นบุญ​ที่ยิ่งใหญ่​ ชีวิตคุณ​แม่จะพบเจอแต่สิ่งดีคะ​ ขอให้พระเจ้าคุ้มครองคุณแม่ให้พบทางออกที่ดีนะคะ​

เคยคิดแบบนี้ค่ะที่จะเอาออก แต่ปัจจุบันน้อง 7เดือน กว่าแล้ว กำลังซนน่ารักเลย ยังคิดอีกว่าถ้าเอาออกนี่เสียใจมาก สู้ๆนะคะเคยผ่านจุดที่ยากต่อการจะบอกใคร พอผ่านมันไปโล่งเลยค่ะ ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ เพราะเรามีเค้า

ปล่อยให้ครอบครัวรู้เอง ก็ได้คะ เขาตอนแรกก็ไม่ได้บอกแต่น้องสาวเข้ามาในห้องเห็นที่ตรวจ เลยเอาไปบอกคนในครอบครัว เขาก็ถามแค่เราท้องจิงรึป่าว แต่ทุกวันนี้มีแต่คนในครอบครัวคะที่เป้นห่วงเรา และ รักเรานะคะ 💓💓💓

คนที่เลี้ยงลูกด้วยความลำบากตามมีตามเกิด เด็กส่วนมากจะรู้จักความลำบากและกตัญญูมากๆ ความลำบากไม่ได้เป็นตัวชี้วัดว่าใครสมควรเกิด ใครสมควรถูกฆ่าทิ้งนะคุณแม่ นี่คือหนึ่งชีวิตเหมือนเรา คิดดูให้ดีๆนะคะ

ตอนแรกเราก็เป็นค่ะไม่กล้าบอกใคร พอแม่รู้แม่ก็ให้เราเอาเด็กออกถ้าเราไม่เอาออกเค้าก็จะตัดแม่ตัดลูกให้เราไปอยู่ที่อื่นแต่เราไม่ทำเราเก็บเด็กไว้แต่ของเราแฟนรับผิดชอบจ้า ยังไงก็สู้ๆไปด้วยกันนะคะ

เราก็เลิกกับแฟนเหมือนกัน แต่เราก็ยังเอาเค้าไว้เพราะยังงัยเค้าก็ลูกเรา ครั้งนึงเค้าก็เกิดจากความรักของเรา ในเมื่อเค้ามาแล้วก็ต้องดูแลเค้าไห้ดีที่สุดค่ะ ถ้าแม่ดีบางทีพ่อก็ไม่จำเป็นต้องมี

เคยคิดเหมือนกันค่ะ เเต่พอเหนเขาก้อทำไม่ลงค่ะ ตอนเเรกไม่กล้าบอกพ่อกะเเม่เหมือนกัน เเต่พอบอกเเล้วโล่งค่ะไม่มีอะไรกังวลอย่างที่คิด ยังไงเราก้อลูกเเละในท้องก้อหลานเค้าค่ะ บอกเขาดีที่สุดค่ะ

ต่อไปเค้านี่แหละค่ะ จะเปนกำลังใจ พลังที่แข็งแรงที่สุดให้กับเรา ขนาดแม่ของเราท่านยังให้โอกาสเราได้เกิดมาลืมตาดูโลก เราก้อน่าจะให้โอกาสดค้าเหมือนที่เราได้รับโอกาสจากแม่ของเรานะคะ

อย่าเอาน้องออกเลยนะคะ บอกพ่อกับแม่เลยค่ะยังพวกเขาก้ไม่กล้าทิ่งลูกทิ่งหลานหรอก บ้านนี้ก้เป้นค่ะกว่าจะบอกพวกเขาก้5เดือนแล้วค่ะ พอเขารู้เขาดูแลดีมากเลยค่ะตอนนี้ท้อง8เดือนแล้ว สู้ๆนะ

อย่าเอาน้องออกนะคะ มันจะเป้นบาปหนาติดตัว ตัดสินใจบอกครอบครัวเราไปเลยคะ ยังไงครอบครัวเราก็ต้องรับได้ จะได้รีบไปฝากครรคะ ฝากครรภ์ช้าจะโดนพยาบาลบ่นเอานะคะ เป็นกำลังใจให้คะ สู้ๆ