ทานยังไงค่ะ

ัปกติก็ทานพร้อมกัน 2 เม็ด แต่ทำไมบางคนบอกให้ทานห่างกัน 2 ชั่วโมง เพราะมันไม่ดูดซึม เลยงงว่าทานยังไงค่ะทานจนจะหมดแล้ว โฟลิค กับ ยาบำรุงเลือด ค่ะ

ทานยังไงค่ะ
31 ตอบกลับ

2 ตัวนี้ทานร่วมกันได้ค่ะ ที่ห้ามทานร่วมกันจะเป็น ยาบำรุงเลือด กับแคลเซียมค่ะ ให้ทานห่างกัน 1-2 ชม. ถ้าจะไม่ให้งง ก็แยกเวลาทานไปเลยก็ได้ค่ะ ทานยาบำรุงหลังอาหารเช้า ทานแคลเซียมหลังอาหารเย็นหรือกลางวัน ก็ได้ค่ะ

บำรุงเลือดบ้านนี้กินหลังอาหารเช้า แคลเซียมกินหลังอาหารเย็นจ้า ก่อนนอนกินบำรุงสมองลูก บำรุงเลือดกับแคลเซียมหมอบอกห้ามกินพร้อมกันเด็ดขาด

โฟลิค+ธาตุเหล็ก(บำรุงเลือด) ทานพร้อมกันได้ค่ะ ส่วนที่แม่พูดถึง คือ แคลเซี่ยม ค่ะ ....ทานห่างนม อย่างน้อย 2 ชม. หรือคนละเวลาไปเลย ค่ะ

โฟลิคกับยาบำรุงเลือดสามารถทานพร้อมกันได้ค่ะ แต่ที่ควรห่างกัน 2 ชม. คือ แคลเซียมค่ะ ไม่ควรทานพร้อมยาอื่นๆและนมค่ะ

บ้านนี้ทานโฟลิคกับ บำรุงเลือดก่อนนอน แคลเซียมทานหลังอาหารเช้าหรือบ่ายถ้าเช้าไม่ทัน

4y ago

ขึ้นอยู่กับหมอแต่ละคนด้วยค่ะแม่ เพราะของบ้านนี้ มาท้องนี้โฟลิกกินแค่ตอนเช้า1เม็ด ท้องก่อนๆ เช้า1 เย็น1 เม็ดค่ะ ส่วนแคลเซียมท้องนี้ยังไม่ได้ ท้องที่ผ่านมาหมอให้ทาน3เวลาเลยค่ะ

2 ตัวนี้ทานพร้อมกันค่ะ ยกเว้นแคลเซี่ยมที่ต้องกินแยก ตอนรับยาเภสัชไม่ได้บอกหรอคะ

4y ago

ไม่ได้บอกไรเลยค่ะบอกแค่ค่ายา เคยถามแล้วโดนเหวี่ยงค่ะเลยเหวี่ยงคืนเขาก็ไม่ตอบค่ะ

แคลเซียมค่ะ ที่เขาให้กินแยก ตอนเภสัชจ่ายยาเขาต้องบอกนะคะ อันนี้กินคู่กันได้

เรากินพร้อมกันตลอดเลยค่ะ ได้5เดือนแล้วเดี๋ยวดรุ่งนี้จะเปลี่ยนเวลากินแยกกัน?

ยาบำรุงเลือดบ้านนี้ทานตอนเช้าหลังอาหาร ยาโฟลิคบ้านนี้ทานตอนเย็นก่อนนอนคะ

ถ้าที่ซองยาเขียนว่าหลังอาหารเช้าเหมือนกัน คือ ทานพร้อมกันได้ค่ะ