กินยาบำรุงเลือด

ยาบำรุงเลือด มันเขียนว่าห้ามกินร่วมกับนม คือไปอ่านมาในเน็ต มันเขียนว่าควรเว้นระยะห่าง2ชั่วโมง อยากทราบว่าแม่ๆคนอื่นแบ่งเวลากินนม กินยายังไงคะ คือเรามียา2ตัวที่เขียนว่าห้ามทานร่วมกับนมค่ะ

2 ตอบกลับ

ที่ไม่ให้กินร่วมกันไม่ได้เป็นอันตรายต่อร่างกายคะ เพียงแต่ว่าร่างกายของเราจะสามารถดูดซับได้ทีละอย่าง สมมติว่าคุณแม่ทานบำรุงเลือดไปร่างกายดูดซับธาตุเหล็กได้เต็มที่ลูกจะได้รับเต็มๆ หากแม่ทานพร้อมนมซึ่งมีแคลเซียมลูกกับร่างกายคุณแม่จะดูดซับได้ไม่เพียงพอต่อปริมาณที่ร่างกายต้องการคะ แนะนำให้ทานคนละมื้ออาหาร หรือห่างกันสัก2ชั่วโมงคะ การดูดซับและนำไปใช้จะมีประสิทธิภาพดีกว่าคะ

บ้านนี้กินนม เช้ากับก่อนนอนค่ะ บางวันก็กินแค่ก่อนนอน