อาหารที่คนท้องไม่ควรกิน มีอะไรบ้างคะ ต้องระวังอะไรเป็นพิเศษไหมคะ

อาหารที่คนท้องไม่ควรกิน อาหารแบบไหนที่เป็นอันตรายกับลูกในท้องบ้างคะ หรืออาหารแบบไหนที่ควรเลี่ยง

10 ตอบกลับ

อาหารที่คนท้องไม่ควรกิน คืออาหารที่ไม่ผ่านการปรุงสุก และอาหารประเภทอื่นๆดังนี้ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87-3

ส่วนตัวนะคะ งดผักชีค่ะ เพราะตอน8wมีเลือดออกเสี่ยงแท้งคุกคาม ผักชีมันมีสารกระตุ้นให้มดลูกหดตัว อาจแท้งหรือคลอดก่อนกำหนดเลยงดไปเลยค่ะ

เราใช้ของแอพนี้อ่ะค่ะ มันจะตรงอาหาร พิมพ์ชื่อไปจะขึ้นเลยว่า ควรกินไม่ควรกิน แต่บางอันก็ไม่มี แต่ปกติ จะไม่กินของหมักดองอยู่แล้ว

อาหารหมักดอก อาหารกึ่งสุกกึ่งดิบค่ะคุณแม่ ไม่ควรทานเลย

อาหารอย่างไข่ลวก หรืออาหารดิบๆ ไม่ควรทานนะคะ

ของหมักดอง ของดิบ อาหารรสจัด แอลกอฮอล์

ควรลด ควรเลี่ยงอาหารรสจัดค่ะ

แอลกอฮอล์​ สารเสพติด​ ของดิบ

ศึกษาได้จากในแอปเลยค่ะแม่

อยากรู้คำตอบเหมือนกันค่ะ