ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์

อายุครรภ์ประมาณ6เดือนแล้วแต่ยังไม่ไปฝากครรภ์เป็นไรมั้ย?

10 ตอบกลับ

ถ้าไม่ฝากก็จะไม่ทราบถึงพัฒนาการในครร์ของลูกนะคะ เเละตอนคลอดจะยุ่งยากเอานะเพราะไม่มีประวัติการฝากครร์

ควรจะไปฝากครรภ์นะคะ จะได้รับยาบำรุงจากหมอมาทานค่ะ และรู้พัฒนาการของลูกในท้องด้วยค่ะ

เราฝากตอนท้อง6เดือนค่ะ​ รพ.สต.ไม่รับฝาก​ เราฝากรพ.รัฐ หมอก็ให้ยามากิน​ปกติ​ ท้อง2

3y ago

ก็ไม่นะค่ะ.. พอดีตอนนั้นเราย้ายที่ทำงานบ่อยยังไม่คงที่​อธิบายให้หมอฟังค่ะ แต่ตอนนี้็ก็โอเคแล้วค่ะ

ทำไมไม่ไปคะ หรือว่าพึ่งตะทราบว่าท้อง รีบไปเลยค่ะ หมอจะให้วิตามินมาทาน

ไปฝากครรภ์เถอะค่ะ จะได้ทานยาบำรุง และตรวจความสมบูรณ์ของน้องด้วยค่ะ

รีบไปฝากท้องเถอะค่ะคุณแม่ จะได้วิตามินมาบำรุงน้องด้วยจะได้แข็งแรง

บางโรงพยาบาลไม่รับฝากตอนท้องแก่ค่ะแม่ ถ้าไม่มีประวัติการฝากเลย

งั้นรับไปฝากให้เร็วที่สุดนะค่ะ ไปอนามัยก้อได้ค่ะใกล้เราสุด

บ้านนี้มารู้อีกทีก็ท้องได้18วีคคะ

รีบไปฝากเลยค่ะ