.

ตอนนี้4เดือนแล้วค่ะ ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์ จะมีผลกระทบต่อเด็กมั้ยค่ะ

23 ตอบกลับ

มีแน่นอนค่ะ 4เดือนเด็กสร้างกระดูกแล้วนะคะช่วงนี้ก็ต้องได้รับแคลเซียมที่เพียงพอในแต่ละวัน ไหนจะยาบำรุงเลือดอีก มีผลทั้งแม่และเด็กเลยค่ะ การตรวจเลือดหาความเสี่ยงต่างๆอีก วัคซีนที่แม่ต้องได้รับ ควรรีบไปฝากได้แล้วนะคะนี่ก็เข้าไตรมาส2แล้วคุณแม่รออะไรอยู่เอ่ย เดี๋ยวน้องไม่สมบูรณ์ขึ้นมาจะเสียใจทีหลังก็ไม่ทันแล้วนะคะ

ฝากครรภ์ยิ่งเร็วยิ่งดีนะคะคุณแม่ ทางคุณหมอจะได้ตรวจเลือดคุณแม่พร้อมฉีดวัคซีนให้ด้วย จะได้รับยาบำรุงครรภ์ที่ดีต่อน้องในท้องด้วยนะคะ

มีอยู่แล้วค่ะ เลือดก็ไม่ได้ตรวจ ยาบำรุงอีก อย่ามั่นใจว่าลูกเราจะแข็งแรงเหมือนคนที่บอก “เราก็ไปฝากช้า ไม่เห็นจะเป็นอะไร”

มีค่ะเพราะเด็กต้องได้รับยาจากคุณหมอ​เพื่อลดความเสี่ยงต่างๆถ้าคุณแม่​ไปฝากท้อง​ช้าลูกของคุณก็จะมีความเสี่ยงเพิ่มค่ะ

รีบไปนะคะ หมอจะได้เจาะเลือดพ่อกับแม่ ว่าเป็นพาหะไหม ถ้าเป็นหมอจะได้จัดยาให้ ไม่งั้นอันตลายต่อเด็กนะคะแม่

ไปเถอะค่ะ ไปฝากรพ.รัฐค่าใช้จ่ายไม่สูง ถ้ามีสิทธิ์30ก็ฟรี ไปรับยามาบำรุง ไปตรวจเลือด

รีบไปเถอะค่ะ เพราะหมอจะได้ซักประวัติ แล้วก็ให้ยาบำรุงมากิน

คุณต้องรีบไปฝากครรภ์นะคะเพราะหมอเขาจะให้ยาบำรุงมา

มีค่ะ รีบไปฝากนะคะจะได้ยามาบำรุงเจ้าตัวเล็กด้วย

ควรรีบไปฝากนะค่ะหมอจะได้ให้ยาบำรุงลุกมาด้วยค่ะ