สอบถามแม่ๆตอนตั้งท้องน้ำหนักขึ้นเท่าไหร่

อายุครรภ์ 6 เดือน น้ำหนักขึ้นมา 6 เกือบ 7 กิโลกรัม ถือว่าปกติมั้ยคะ รอบที่แล้วหมอบอกว่าน้ำหนักขึ้นน้อย น้ำหนักแม่ๆถึงกำหนดคลอดควรขึ้นประมาณกี่กิโลกรัมคะ

16 ตอบกลับ

ตอนนี้ 6 เดือนขึ้นมา 6 โล น้ำหนักน้องอยู่ที่ 900 กรัม หมอจับกลืนน้ำตาล 50 กรัม ผ่านที่ 103 อิแม่ลุ้นจะเป็นลม ตอนนี้แม่ 80 โลแล้วเดินพาร่างไม่ค่อยไหวแล้ว😅

เราขึ้นมาเดือนละ 4 โลเลยค่ะ หมอว่านน.คุงแม่ขึ้นพรวดเยอะไปโดนจับตรวจน้ำตาลในฉี่เลยค่ะ รวม 6 เดือนก็ขึ้นมา 7-8 กก เหมือนกันค่ะ 😅😅

บ้านนี้ไม่ขึ้นเลยค่ะก่อนท้อง 81 ตอนนี้ 6 เดือนแล้วลดลงมา 75-76 😅 กินไม่ขาดปากแต่น้ำหนักลดกังวลมากกลัวน้องในท้องตัวเล็ก🥺

บ้านนี้25สัปดาห์ค่ะ จากนน.46ตอนนี้58แล้วค่ะ คุณหมอแอบถามว่าแม่กินได้ตลอดเวลาเลยใช่มั้ย 🤣🤣 แต่ลูกนน.อยู่ในเกณฑ์ดีค่ะ

อายุครรภ์ 6 เดือน น้ำหนักขึ้นมาประมาณ 4 โลค่ะ ท้องแฝดด้วย แต่หมอยังไม่ได้ทักหรือพูดอะไรเรื่องน้ำหนักนะคะ

แต่ละคนน้ำหนักขึ้นไม่เท่ากันค่ะ ให้ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์หรือมากกว่าดีที่สุด บ้านนี้6เดือนขึ้น5กิโลกว่า

เราขึ้นมาสิบกิโลค่ะ ของเราผิดปกติหรือเปล่าคะ พึ่งมากินข้าวได้ช่วงไตรมาสสองค่ะ

ทางนี้อายุครรภ์ 22w+2dค่ะ น้ำหนักขึ้น6โลค่ะ หมอบอกปกติ ให้ขึ้นได้ไม่เกิน 12 โลค่ะ

ของเราตั้งแต่ท้องจนคลอดน้ำหนักเพิ่มมา21โลพอดีค่ะ😂😂ก่อนท้อง42พอคลอด63😂

ท้อง6เดือน น้ำหนักขึ้นมา7โล เหมือนกันค่ะ ก่อนท้องหนัก50

8mo ago

น้ำหนักเท่ากันเลยค่ะ ตอนนี้ 57 ค่ะ 😅 หมอบอกว่ามารอบหน้าน้ำหนักต้องเพิ่มกว่านี้นะ