ลูกในครรภ์ใกล้คลอดแต่มีภาวะน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ ลูกตัวเล็กทำไงดี

อายุครรภ์38วีคแล้ว หมอบอกเด็กตัวเล็กมากน้ำหนักอัลตร้าซาวด์แล้วได้แค่2130กรัมเองกำหนดคลอดวันที่2/2/2566 หมอบอกอาจสิ้นสุดน้ำหนักอยู่ที่2300กรัม รู้สึกกังวลใจและแอบเป็นห่วงลูกมากค่ะ แต่เด็กในครรภ์ปกติดีทุกอย่างยกเว้นมีน้ำหนักที่น้อยต่ำกว่าเกณฑ์เท่านั้นเอง(ท้อง2นะค่ะ ท้องแรก2700กรัมค่ะ)

12 ตอบกลับ

แม่ลองกินนมแพะ ศิริชัยดูค่ะ เช้าแอนมัม เย็นนมแพะ เน้นกินอาหารโปรตีนสูง ๆ หรือซื้อโปรตีนคนท้องมาทานเพิ่มนะคะ บ้านนี้ทำสูตรนี้ 2 อาทิตย์ นน. น้องขึ้นมา 6 ขีดเลยค่ะแม่

บ้านนี้35+5 เมื่อวันจันทร์ไปซาวมาหมอบอกน้องหนักแค่1800ตกเกณฑ์มากๆ แม่บำรุงแล้วแต่ไม่ลงลูกแม่เป็นความดันด้วยเครียดเลยกลัวลูกได้อยู่โรงบาลนาน🥲

น้องคลอดแล้วนะคะ ตอนนี้น้องอายุได้7เดือนแล้วแข็งแรงดีปกติทุกอย่าง ไม่เจ็บป่วยงอแงเลี้ยงง่าย ตอนแรกเกิดน้ำหนักแค่2,460กรัม มาโตข้างนอกเอาค่ะ

ลูกชายคลอดตอน38 วีค 2วัน น้ำหนักตอนคลอด2310 เองค่ะ ตัวเล็กนิดเดียว ตอนนี้ จะ8 เดือนแล้วค่ะ น้ำหนักตามเกณฑ์ดีนะคะ คุณแม่ ไม่ต้องกังวลค่ะ

9mo ago

ค่ะ ขอบคุณนะค่ะ ตอนนี้น้องอายุได้8เดือนกว่าแล้วค่ะ น้ำหนักตามเกณฑ์จริงค่ะ น้องแข็งแรงดีมากเลยพัฒนาการตามวัยเลยค่ะ

ของหนู38วีคเหมือนกันน้ำหนักลูกก็2103เองค่ะพยายามบำรุงทุกอย่างกินยาหมอขนาดไหนก็ไม่ขึ้นเลยค่ะเเต่ลูกปกติทุกอย่าง

ต่ำกว่า 2500 อาจต้องเข้าติดตามอาการไอซียูเด็กแรกเกิดไปก่อนค่ะ พยายามกินโปรตีนในช่วงที่เหลือ

1y ago

ขอบคุณคอมเมนต์นะค่ะ หมอบอกอาจเกิดจากสามารถหรือสายสะดือผิดปกติค่ะหมอบอกแบบไม่แน่ใจ เพราะอัลตร้าซาวด์จะไม่มองเห็น

บ้านนี้34+6 ซาวได้1950เองค่ะ บำลุงทุกอย่างที่เคาบอกว่าดีบำลุงหมด เเต่ทำไมนำ้นักลูกยังน้อย?

1y ago

เหมือนกันค่ะ ดื่มนม กินกล้วยกินตับผักสีเขียวกินไข่ต้มขึ้นมาและ300กรัมเองค่ะ ทำทุกอย่างแล้วจริงๆ พยายามทานอะไรที่คิดว่ามีประโยชน์ต่อลูกแล้วขึ้นมานิดเดียวเอง

ทางนี้กังวลน้ำหนักเยอะ จนไม่กล้ากินอะไรเลยค่ะ 38วีค 3300กรัม แม่กลัวเบ่งไม่ได้

1y ago

พอกันเลยค่ะแม่ของเค้าตอน36wหมอบอก3,123g หมอให้งดแป้ง ลดหวาน ตอนนี้37+3 กลัวจะคลอดเองไม่ได้ คนแรกตอน36wหนักแค่1,900เองคลอดจริง3,005

คุณแม่พยามกินไข่วันละ3ฟ้องกับกล้วยน้ำหว้านะคะ

1y ago

ค่ะ ขอบคุณนะค่ะ ทานทุกวันเลยค่ะ

แนะนำทานไข่ นม กล้วยน้ำว้าอัดเข้าไปเยอะๆค่ะ