15 สัปดาห์

อายุครรภ์ 15 สัปดาห์ ไปหาหมอเมื่อวานตรวจคลื่นหัวใจเด็กแต่ไใ่ได้ยินเสียง อยาหกทราบว่าต้องอายุครรภ์เท่าไหร่ค่ะถึงจะได้ยินเสียงหัวใจจของลูก

52 ตอบกลับ

ถ้าใช้เครื่องที่ตรวจเสียงอย่างเดียว (ไม่มีภาพ) แล้วไม่ได้ยิน คุณหมอบอกว่าน้องอาจนอนท่าที่ไม่สามารถตรวจได้อยู่นะคะ (ไม่แน่ใจว่าคุณหมอบอกว่านอนคว่ำรึป่าว ตอนนั้นแอบตื่นเต้นอยู่) พอคุณหมอเปลี่ยนเป็นหัวที่ใช้อัลตราซาวน์จะเห็นว่าน้องนอนท่าที่คุณหมอบอกจริงๆ แล้วก็ได้ยินเสียงหัวใจน้องดังมากค่ะ

ของบ้านนี้ได้ยินตอน 8 w ค่ะ ตอนหมอซาวด์แล้วก็เปิดเสียงให้ฟัง เสียงดังทุ้มในห้องซาวด์ เราตื่นเต้นมาก และก็เต้นเร็วด้วย เร็วกว่าเราประมาณสามเท่าตัวเลย ลองไปซาวด์ที่อื่นดูค่ะ อาจจะได้ยินค่ะ

ประจำเดือนเราขาดปุ๊ป้เราก็ตรวจปัสสาวะ เจอว่าท้องก็ไปฝากเลยคะ ตอน8วีคก็ได้ยินแล้วนะคะ ถ้าแม่ไม่สบายใจลองเปลี่ยนคลินิคหรือโรงพยาบาลดูคะ ให้หมอดูให้อย่างละเอียดๆ

ที่ไม่ได้ยินอาจจะเพราะท่าทางของน้องด้วยค่ะ ทำให้ตรวจคลื่นหัวใจไม่เจอ ของเราตอน15วีคหมอก็บอกว่าไม่ได้ยินเสียง เลยซาวให้หัวใจเต้นปกติจ้า

เราได้ยินผ่านหน้าท้องตอน14w แต่มดลูกต่ำกว่าเกณฑ์กังวลอยู่เหมือนกันค่ะ ว่าเสียงหัวใจลูกจริงๆหรือเสียงชีพจรเรา

8วีคก็ได้ยินแล้วค่ะ เปลี่ยนรพ.เถอะค่ะ เราฟังเสียงหัวใจน้องทุกวัน ซื้อในลาซาด้า500กว่าบาท ยังได้ยินชัดเจนเลยค่ะ

5y ago

ลงรูปไม่ได้อะคะ

8 สัปดาห์ก็ได้ยินเสียงหัวใจแล้วนะคะ ได้ยินเสียงหัวใจเต้นของลูกครั้งแรกตื่นเต้นมากเลยคะ😍😍😍

ไปครั้งแรก 11w ก็ได้ยินปกติค่ะ 15 wไปหาหมอ หมอก็ซาวด์ให้ดูอีก หัวใจปกติ เด็กก็โตปกติค่ะ

บ้านนีได้ยินตั้งแต่ 8 week แล้วค่ะ วันนี้ไปหาหมออีกที 12 week หมอก็ให้ฟังเสียงหัวใจเด็กอีก

บ้านนี้ไปฝากตอน16wก็ไม่ได้ยินเหมือนกันค่ะแล้วแต่หน้าท้องของคุณแม่แต่ล่ะคนค่ะ