อาการแพ้ท้อง เป็นอย่างไร จะรู้ได้ไงว่ากำลังตั้งครรภ์ 📝

📁 อาการแพ้ท้อง : ในช่วงไตรมาสแรก คุณแม่มีอาการแพ้ท้อง มากน้อยแค่ไหน ร่างกายเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง มาแชร์กันหน่อยจ้า #แชร์ประสบการณ์ #อาการแพ้ท้อง #ไตรมาส1

อาการแพ้ท้อง เป็นอย่างไร จะรู้ได้ไงว่ากำลังตั้งครรภ์ 📝
301 ตอบกลับ

คลื่นไส้ เวียนหัว บ้านหมุน กินเยอะ มีอาการอยากนอน เหม็นพวกแกงหรืออะไร ที่มีกะทิ โดยเฉพาะน้ำยาขนมจีน เหม็นกลิ่นน้ำยำ กระเทียม กินอะไรไม่ค่อยได้ กินนิดหน่อยจะอ้วกออกตลอดเลย กินมะม่วงเปรี้ยวบ่อยเลยค่ะ กินเเล้วรู้สึกสดชื่นขึ้นบ้าง แพ้ท้องช่วง 3-4 เดือนเต็มเลยค่ะ ตอนนั้นยังทำงานอยู่ด้วย ไม่อยากลางานเลยต้องอดทนเอา 😂

ไตรมาสแรก แพ้มากคร้า กินไรไปด็อ้วกออกหมด เหม็นกินข้าวสุก อยากกินแต่ก๋วยเตี๋ยว อยากกินอะไรแปลกๆ ได้กลิ่นดินก็อยากกิน แอบกินยาหม่อง แพ้แบบนี้จนถึง 6 เดือนถึงกลับมากินได้ตามปกตินะคะ เห็นหน้าสามีก็เบื่อเหม็นขี้หน้า แต่เวลานอน ต้องนอนหนุนแขนสามีถึงจะหลับ แถมตอนท้อง นอนเก่งมากคร้า กินอิ่มปุ๊ปหนังตาก็เริ่มหย่อน

เหม็นน้ำมันและของทอด ค่ะ เคยแพ้หนักแบบเบื่ออาหารจนร่างกายไม่มีแรงและเพลียมากเหนื่อยมาก จนอยู่ดีๆก็คลื่นไส้เวียนหัวแล้วหน้ามืดวูบตกจากรถมอไซไปแบบไม่รู้ตัวเลย โชคดีที่ปลอดภัยทั้งเราและลุกในท้อง หลังจากนั้นสัญญากับตัวเองเลยว่าจะไม่นั้งมอไซอีกจนกว่าจะคลอด มันอันตรายมากๆ เราอาจจะไม่โชคดีทุกครั้ง

จริงๆไม่ค่อยแพ้แต่ครั้งนั้นหนักมาก ครั้งแรกที่แพ้แล้วคือกินอะไรเข้าไปก็ออกมาหมดแล้วตอนนั้นไม่ได้รู้ว่าตั้งครรภ์ไม่ได้แปลกใจอะไรเลยคิดว่าจะเป็นลมเพราะตอนนั้นทำงานแต่พอรู้ก็แพ้นิดหน่อยแพ้ไม่มาก และไม่ได้แพ้อาหารด้วย อาหารทานได้ทุกอย่าง แต่กลับมาแพ้ยาสีฟัน ทุกเช้าที่แปรงฟัน แปลกมาก อนาถแท้😂😁

3y ago

เป็นเหมือนกันของบ้านนี้ก็แพ้ยาสีฟัน

แรกๆเลยเราเบื่ออาหารค่ะ กินน้ำอัดลมเป็นขวดก็ไม่ชื่นใจ และก็เพลียเหมือนจะไม่สบาย เวียนหัว กลิ่นอะไรที่เหม็นก็ทนไม่ได้เลยค่ะ ตอนแรกไม่คิดว่าท้อง แต่แฟนบอกอย่างไงก็ท้องเลยพาไปรพ.สรุปท้องจ้า หลังจากนั้นเกือบเดือนก็แพ้หนักมากค่ะ อ้วกทุกอย่างที่กินเข้าไป กินปุ้บออกปั้บ จนต้องนอนรพ. เลยค่ะ

พอตรวจรู้ว่าท้อง อาการแพ้ก็มาทันทีค่ะ เหม็นอาหาร เหม็นกลิ่นกระเทียม เหม็นข้าว ของที่เคยชอบทานกลับทานไม่ได้ อาเจียนบ่อย ง่วงนอนทั้งวันเลยค่ะ ทานได้แต่ผลไม้ และดื่มน้ำเกลือแร่แทนน้ำเปล่าเลยค่ะ 2 สัปดาห์น้ำหนักลดไป 3กิโลเลยค่ะ แต่ดีที่เป็นแค่เดือนเดียว ตอนนี้ไม่ค่อยแพ้แล้วค่ะ

บ้านนี้ หลังจากตรวจเจอ 2 วัน อาการมาเลยจ้า ท้องเวียนหัว อาหารที่เป็นเนื้อสัตย์แทบกินไม่ได้ แม้แต่นมยังอวกออก เหม็นกลิ่นสามี กินได้แต่ผลไม้ มีเวียนหัวหน้ามืด ช่วงเช้ามีอาการปวดหัวอีก ทรมานมากจนบางวันนอนร้องให้ แต่ตอนนี้ 14w หายแล้ว มีแค่อาการปวดหัว เหม็นกลิ่นทอด และกลิ่นน้ำมัน

ตอนนี้7w6dท้องแฝดค่ะแพ้หนักมาก กินได้ทุกอย่างแต่อ้วกออกหมดอ้วกจนเป็นน้ำเขียวๆพออ้วกเยอะๆก็จะเหมือนไม่สบายเวียหัวเพลียมากค่ะ พอเพลียก้เวียนหัวพอนอนก้ปวดหัวหนักค่ะ เหม็นกลิ่นอาหารบ้านรวมๆคือหนักค่ะข้าวซักเม็ดหรือผลไม้ก้กินไม่ได้ต้องยอมกินแล้วก้อ้วกออกมา

แรกคือมีอาการไม่สบายตัวนำมาก่อนจะไข้ก้อไม่ไข้ต่อด้วยพะอืดพะอมอยากจะอาเจียนเหม็นกลิ่นกะเทียมกลิ่มพริงแกงพอตรวจเจอว่าตั้งครรภ์จริงๆก้อแพ้ลากยาวยัน5เดือนเลยไม่ต้องทำงานทำอะไรเพลีย เหนื่อย ขาดพลังงานเยอะมาก กินไรไม่ได้เลย ทรมานสุดๆแต่ก้อผ่านมาได้ค่ะ😊✌

พะอืด พะอม เวียนหัว เหม็นกลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่ม ทั้งๆที่เราชอบกลิ่นนี้มาก🤣 กินได้แต่ไม่ค่อยเยอะ เพราะมันจะอืดท้อง จะอ้วก แต่ไม่มีอาการอ้วกนะคะ จะอ้วก ลมมากกว่า จนมาทานปลาแซลม่อน อ้วกมาหมดเลยคะ เนื่องจากน้องอาจจะไม่ชอบแซลม่อนก็เป็นได้🤣🤣 ปลาทูนี่ของชอบเลย