อาการแพ้ท้อง เป็นอย่างไร จะรู้ได้ไงว่ากำลังตั้งครรภ์ 📝

📁 อาการแพ้ท้อง : ในช่วงไตรมาสแรก คุณแม่มีอาการแพ้ท้อง มากน้อยแค่ไหน ร่างกายเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง มาแชร์กันหน่อยจ้า #แชร์ประสบการณ์ #อาการแพ้ท้อง #ไตรมาส1

อาการแพ้ท้อง เป็นอย่างไร จะรู้ได้ไงว่ากำลังตั้งครรภ์ 📝
301 ตอบกลับ

ช่วงไตรมาสแรก จะจมูกไว ได้กลิ่นอะไรก็พะอืดพะอม คลื่นไส้ อยากอาเจียนตลอดเวลาเลยค่ะ ไม่อยากอาหารเลย แต่ก็ปล่อยให้ท้องว่างไม่ได้ค่ะ ยิ่งท้องว่างยิ่งแพ้หนัก พอเข้าไตรมาส 2 อาการแพ้เริ่มดีขึ้นและหายไปเอง หลังจากนั้นกินอะไรก็อร่อย น้ำหนักแม่ขึ้นรัวๆเลยค่า

2y ago

แพ้ตอนกี่wคะ

บ้านนี้ ง่วงนอนมากกกก แบบจะร่วงๆ ทั้งวัน ช่วงแรก กินอะไรไม่ลงเลย เหม็นเนื้อสัตว์ ไตรมาสแรกท้องอืดมากค่า และ สักพักเริ่มกินได้ แต่ยังเบื่ออาหาร ยังง่วงเหมือนเดิมค่า ชอบอาหารรสเปรี้ยว ^^ และเวลาหิว จะหงุดหงิด ต้องหาอะไรกินทันที ทั้งหมดอยู่ในไตรมาสแรกค่า

ช่วงสามเดือนแรกรู้สึกพะอึดพะอมคลื่นไส้อาเจียนตลอดเวลา..ทานอะไรไปก็อ้วกออกหมด..หิวนั่นหิวนี่พอทานแล้วก็อ้วกออก..ไม่สบายเนื้อสบายตัว..อ่อนเพลีย..น้ำหนักลง..หงุดหงิดเพราะหิวแต่กินไรไม่ได้..จ้องจะทะเลาะกับพ่อของลูกตลอดเวลาเลยค่ะ 🤣

แพ้หนักมากท้องนี้ ผู้ชาย 🤣 อ้วก อาเจียน เหม็นกระเทียมเจียวที่สุด ทานอะไรก็ยากมาก นอกจากเมนูเส้น นอนส่วนใหญ่ กินน้ำเปล่าเยอะมาก เกือบวันละ 5 ลิตร เวลาไปข้างนอกก็ แวะปั้มอ้วก ปัสสาวะ ตลอด😂 ทรมานมาก เป็นเกือบสองเดือน .. ตอนนี้ 33+6 แล้วจ้า

แพ้ท้องหนักมาก เหม็นทุกอย่าง เหม็นแม้กระทั่งกลิ่นตัวสามี ทานอะไรไม่ได้เลย อ้วกออกมาหมด แม้แต่น้ำเปล่า เวียนหัวตลอดเวลา ทำอะไรนิดๆหน่อยๆ ก็เหนื่อยมาก หายใจไม่ทันจะเป็นลม ต้องดมยาดมตลอด น้ำหนักลดไป 6 กิโล 🥺 แต่เพื่อลูก แม่ทนไหว

หิวแต่กินไม่ได้ พะอืดพะอมตลอดเวลา เหนื่อยและรู้สึกมึนหัวตลอด น้ำหนักลดลง4-5โลพายใน3เดือน แม้แต่น้ำยังขม กินอะไรไม่ได้เลย ทุกวันนี้ไม่รู้สึกกลัวการคลอดเท่าไหร่เพราะคิดว่าแพ้ท้องตอน7วิคถึง20วิคมันสาหัสที่สุดแล้วสำหรับบ้านนี้

บ้านนี้แพ้มากตอนจะเข้าเดือนที่3 กินไม่ได้เลยกินแล้วอ้วก เหม็นไปทุกอย่างเวียนหัวจนต้องนอนโรงพยาบาล น้ำหนักลงไป4กิโล พอเริ่มเข้าเดือนที่4เริ่มกินได้เยอะขึ้น จนถึงตอนนี้จะเข้าเดือนที่7แล้วกินได้ทุกอย่าง หอม อร่อยไปหมด😆

เหม็นทุกอย่างเลย อ้วกแต่ไม่มีอะไรออกมา แค่คิดว่า อยากกินอะไรนี้จะอ้วกแล้ว ทรมานมาก อาหารก็กินได้นิดเดียว อาศัยกินหลายๆมื้อ ตอนทำงานโครตเหนื่อย เพลีย อยากนอน ตื่นมาตอนเช้า แน่นหน้าอกมาก ได้แต่ บอกตัวเองว่า ฉันไม่แพ้ ๆ 😂

คิดว่าตัวเองเป็นกรดไหลย้อน อาการหนักมากไปหาหมอ หมอก็ให้ยากรดไหลย้อนมา6-7ตัวกิน จนเริ่มมีอาการจมูกไว ตกขาวเยอะ เหม็นตกขาวตัวเอง เพรียบ่อยจนทำอะไรไม่ได้นอนอย่างเดียว เลยไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจจึงรู้ว่าท้อง

2y ago

ยังค่ะ ตอนไปหาหมอก็บอกหมอแล้วว่าเมนไม่มา แต่หมอก็บอกว่าเป็นกรดไหลย้อน ยังขำอยู่เลย แต่หมอที่ฝากครรภ์บอกว่าอันตรายมากๆค่ะเพราะยากรดไหลย้อนบางตัวมีผลกระทบต่อเด็กในครรภ์

จำได้ว่าแพ้ตอนเดือนที่2 เต็มๆ ตอนเช้าคือทรมานที่สุด จะอ้วก จะมึน จะงง จะลุกไม่ไหว คลื่นไส้ไปหมด กินก็ไม่ค่อยลงเลย พอเข้าเดือน3 กว่าๆ อาการหายไปหมดเลย เหลือไว้เพียง อาการง่วงนอน นอนทั้งวัน ทั้งวันจริงๆจ้า