แชร์ประสบการณ์ตอนทัองกันหน่อยจ้าา

อาการอะไรตอนท้องที่คุณแม่รู้สึกว่าทรมานที่สุดดด เช่น แพ้ท้อง ท้องอืด กรดไหลย้อน ปวดตัว ปวดขา ปวดหลัง เม้นเลยจ้าา

แชร์ประสบการณ์ตอนทัองกันหน่อยจ้าา
1821 ตอบกลับ

ช่วงที่ร่างกายถูกดึงแคลเซียมไป ข้อเอ็นอักเสบ จะกินยาอะไรก็ไม่ได้ นอกจากพารา ต้องใช้ความเย็นประคบค่ะทรมานมาก ร้องไห้ทั้งคืน สงสารลูกก็สงสารเพราะเค้ารับรู้ได้ว่าแม่เจ็บ

ตอนนี้เกือบครบ 8 สัปดาห์แล้วค่ะ ทรมานกับท้องอืดดด เรอเยอะ นอนหงายแล้วมีอาการเหมือนกรดไหลย้อน (นอนหนุนหมอนสูงช่วยได้ค่ะ)โชคดียังไม่แพ้ท้อง หิวบ่อยๆ เพลียอยากนอนทั้งวันค่ะ

ทรมานมากค่ะแพ้ท้องตั้งแต่ท้องอ่อนๆยันคลอดเลยค่ะกินอะไรก็ไม่ได้อ้วกออกมาหมดขนาดน้ำเปล่ายังไม่ได้เลยเวียนหัวตลอดอยากจะนอนตลอดเวลาวิ่งอ้วกทั้งวันปวดเมื่อยตัวไปหมด

ปวดท้องตลอด ช่วง2-4เดือน ทรมานมาก พอเข้าเดือนที่6 ปวดหลัง ปวดตูด พอเข้าเดือนที่7นี้นั่งนานไม่ได้เลยท้องแข็งต้องนอนๆนั่งๆทรมานมากค่ะแต่มีความสุขดีเวลาเขาดิ้น😚😚😍😍😍

ปวดจิมิ้ค่ะ มันจะมีช่วงปวดของทุกๆเดือน ปวดสามสี่วันก็หาย แต่ตอนปวดนี่ทรมานมาก ขยับนั่งขยับนอยร้องโอดครวญอยู่นั่น เป็นตั้งแต่ช่วง 6 เดือนจนตอนนี้ 9 เดือนแล้วยังปวดอยุ่

ปวดหลังตรงบั้นเอวซ้ายตั้งแต่เริ่มท้องอ่อนๆ จนตอนนี้จะ 5 เดือน ยังไม่มีทีท่าว่าจะหาย มันปวดจี๊ดสุดๆ ทรมานค่ะ โชคดีที่ไม่แพ้ท้องไม่อาเจียนไม่เวียนหัวกินได้ทุกอย่าง

ตอนแรกคิดว่าแพ้ท้องทรมาณสุด พอตอนนี้ปวดขาปวดเอวคือทรมาณกว่าค่ะ จะลุกจะเดินที คือเดินแทบไม่ไหว ขนาดว่าท้องยังไม่โตมาก ไม่อยากคิดว่าท้องโตกว่านี้จะเป็นไงเลยค่ะ

ช่วงแพ้ท้องตอนสองถึงสามเดือนแรก กินอะไรไม่ได้เลย อาเจียนออกมาหมดเลย..เพลียมาก แล้วก็มาทรมานอีกครั้งช่วงไตรมาสุดท้ายเพราะอาการ ปวดหลัง ปวดตัว และบวมมือเท้าค่ะ

ช่วงแพ้ท้อง1-6เดือน ต่อด้วยปวดราวเชิงกราน2อาทิตก่อนคลอดค่ะ ปวดจนเดินไม่ได้ จะนอนตะแคงซ้ายกะขวาทีทรมานมาน ลุกไปไหนไม่ได้เรย และทรมารที่สุดคือปวดท้องคลอด8ชม.เต็ม

กรดไหลย้อน หายใจไม่ออก นอนไม้หรับทรมานมากค่ะ หน้ามืด คลื่นไส้ เวียนหัวกินอะไรไม่ได้ ตอนนี้ 16 วีคอาการแพ้ เริ่มหายไป เริ่มทานข้าวได้ ดีขึ้นมากแล้วค่ะ