เลิกตั้งคำถามแบบนี้ซักที

อยู่ในกลุ่มนี้มา4-5ปีแล้ว เลิกตั้งคำถามแบบสองขีดจางๆท้องมั้ยคะสักทีเถอะ ข้างกล่องมันก็บอกอยู่นะ จางแค่ไหนก็ท้องค่ะ

17 ตอบกลับ

เลิกโพสแบบนี้สักที ต่อไปโพสก็จะถูกดันลงไปอยู่ล่างๆ คนที่เข้ามาใหม่หรือจะตั้งคำถามใหม่ๆเขาไม่มานั่งไล่ดูก่อนโพสหรอกค่ะ คนเก่าๆที่อยู่นี่แหละที่จะเห็น เห็นแล้วก็ toxic เสียสุขภาพจิต การโพสแบบนี้ไม่เห็นจะช่วยทำให้คนโพสถามน้อยลงเลย ถ้าจะช่วยก็กรุณาโพสงี้ทุก 3 ขั่วโมง หรือทุกวันเลยก็ได้ค่ะ หรือติดต่อผู้พัฒนาแอพให้เขาตั้งกฎในการโพสกระทู้ให้ถูกใจคุณเลยก็ได้ จะกรุณามาก ขอบคุณค่ะ

เห็นด้วยค่ะ ถึงจะเป็นท้องแรกแต่ตอนเรียนครูก็น่าจะสอนว่าขึ้น 2 ขีดคือท้อง ไม่ใช่ตรวจสารเสพติดนะ ที่ขึ้น 2 ขีดแปลว่าไม่ได้เสพอันนี้น้อยคนถึงจะรู้ อีกอย่างมันมีหลายโพสต์จริง ๆ ถ้าอยากรู้ว่าท้องไม่ท้องอ่านโพสต์เก่าๆ ก็ได้ เพราะมันเยอะมากกก

จริงๆก็เห็นด้วยกับแม่นะคะ แต่บางโพสต์ก็ถามในมุมที่ดีใจยืนยันว่าท้องจริงๆให้ทุกคนยินดี บางคนก็คงไม่อยากท้องแล้วมาถามย้ำมั้งคะ แต่ยังไงในกรณีที่ 2 เราก็ไม่เข้าใจอยู่ดี55555

จริงค่ะ ใครๆก็ต้องเคยท้องแรกมาก่อน ไม่มั่นใจถามคนใกล้ตัวก่อนค่าา ไม่ก็ตรวจหลายๆอัน เว้นวันตรวจ หรือไม่ก็หาหมอก็ไม่เสียหาย อีกอย่างที่ตรวจก็ราคาไม่แพง

ส่วนตัวเราเห็นต่างนะคะเพราะท้องแรกเรามันจางจนจะไม่เห็น2ขีด บางทีเขาก็เข้ามาถามเพื่อได้คำตอบจากผู้ที่มีประสบการณ์มาก่อนค่ะ คงไม่ว่ากันนะคะ☺️🫡

รับไม่ได้ก็ลบแอพไปสิคะ คนอื่นเขาก็คงไม่รู้เช่นเป็นคนท้องแรก บางคนอาจจะกลัวโดนเทสหลอก ใจเขาใจเราหน่อยค่ะคุณขาา~~ :)

2mo ago

ถ้าตรวจขึ้น2ขีดก็คือท้องไงคะข้างกล่องก็บอก คนฉลาดเขาไม่มาโพสต์ถามหรอกค่ะ ถ้าไม่มั่นใจก็รออีกสัก2 3วันค่อยครวจอีก ไม่ก็หาหมอเนอะ

ไม่จริงค่ะว่าขึ้น2ขีดจางแค่ไหนก้อท้องเทสหลอกเยอะแยะไปค่ะเค้ามาขอความคิดเห็นคุณไม่พอใจก็เเค่เลื่อนผ่านไปค่ะ

2mo ago

เห็นด้วยค่ะ นี่ตรวจขึ้น 2 ขีด ไปตรวจเลือดไม่ท้องซะงั้น จางแค่ไหนก็ท้องใช้ไม่ได้กับเราคะ

เราว่าคำถามนี้ยังปกติ แต่คำถามที่ถ่ายท้องลงแล้วถามว่า ท้องแบบนี้คิดว่าผญหรือผช แบบนี้หนักกว่าอีกค่ะ 5555

2mo ago

จริงค่ะ ชื่อลูกตัวเองยังจะให้คนอื่นที่ไม่รู้จักกันคิดให้

คอมมูอื่นก็มีคนคำถามนี้ งงเหมือนกัน การตรวจเทสตรวจสัก2อันขึ้นไป ต่างยี่ห้อ และก็ไปหาหมอช่วยยืนยัน

ก็จริง ขึ้นสองขีดก็น่าจะรู้ว่าท้องแล้วนะ แล้วเจอเยอะมาก คำถามซ้ำๆทั้งนั้นเลย 😅