อยากท้องมั่งจังปล่อยมาจะ 2 ปีแล้ว ทำทุกวิธีก็ไม่มามีใครแนะนำได้บ้าง?

2 ตอบกลับ

ถ้าปล่อยมาตลอด รวมถึงทำทุกวิธีแล้ว เช่น ออกกำลังกาย ตรวจวันไข่ตก กินวิตามินบำรุง แล้วน้องยังไม่มา คงต้องปรึกษาหมอค่ะ เพื่อหาสาเหตุที่ลึกไปกว่านั้น เช่น อสุจิฝ่ายชายไม่แข็งแรง มีจำนวนน้อย หรือฝ่ายหญิงมีท่อนำไข่ตัน เป็น pcos มีเนื้องอกในโพรงมดลูก แล้วรักษาแก้ไข ก้ออาจมีลูกเองได้ หรือไม่อย่างนั้นต้องพึ่งวิทยาศาสตร์เพื่อการเจริญพันธุ์ค่ะ เช่น iui , ivf , icsi

นี่ปล่อยมา4ปีตัดสินใจปรึกษาวางแผนครอบครัวกับคุณหมอยังลุ้นทุกเดือนเลยจ้า สู้ๆน่ะ

4y ago

ขอบคุณคะ😍