ท้อง16วีคแล้วทำไมลูกยังไม่ดิ้นค่ะใครเปนบ้าง

อยากให้ลูกดิ้นแล้ว

24 ตอบกลับ

บ้านนี้รู้สึกชัดเจนตอน18วีคคะ จะรู้สึกยวบๆเหมือนมีอะไรเคลือนไหวอยู่ในท้อง แต่พอกดใต้สะดือเบาๆจะรู้สึกตุบๆเหมือนเสียงหัวใจนั่นคือน้องดิ้นคะ คุณหมอบอกว่า หน้าท้องเราค่อนข้างหนาและไขมันเยอะเลยรู้สึกช้า บ้านไหนท้องบางจะรู้สึกไวกว่า รออีกนิดนะคะ

เราท้อง2 ก้ 16W แล้วค่ะ. พึ่งรุสึกตอดๆๆ ยุเรย. เค้าคงยังตัวเล็กยุ คงต้องรออีกสักพัก ไม่ต้องเครียดมากนะค่ะ. ถ้าลูกยังไม่ดิ้น ของเราท้องแรกกว่าจะรุสึกว่าลูกดิ้นก้ตอน22w, แร้วค่ะ

รู้สึกเขาขยับตัวค่ะครังเดียว บางทีเอานิ้วจิ้มท้องแป๊บเดียวเขาขยับลองทำ5-6ครั้งเขาก็ขยับ5-6ครั้งบางทีเขาได้ยินเสียงพ่อเขาเขาจะขยับ5-6 ครั้ง แต่จะช้าค่ะ

ท้องแรกรึป่าวคะ ถ้าท้องแรกจะรับรู้ความรู้สึกลูกดิ้นได้ช้ากว่าท้องสองค่ะ ของเรารู้สึกลูกดิ้นเกือบตอน19wk.แน่ะ ตอนแรกก็ตกใจเหมือนกันค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

5y ago

ท้อง2อาจจะรู้สึกลูกดิ้นประมาณ16-18สัปดาห์ได้ค่า

เราเริ่มรู้สึกตอดๆตอน 16 วีค หมอบอกผนังท้องบางรู้สึกง่าย ดิ้นจริงๆ20 วีค ตอนนี้ 26 เห็นท้องปูดแล้ว แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

เค้าดิ้นตลอดค่ะ แต่ตัวเค้ายังเล็กแม่เลยไม่รู้สึก ของเรารู้สึกจริงๆก็ปาไป 20w. เลยค่ะ😊

ท้องแรกจะไม่ค่อยรู้สึกว่าดิ้นค่ะต้องรอให้ท้องโตกว่านี้สักประมาณ6้ดือนค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกหน้าท้องหนา5เดือนกว่าถึงจะรู้ว่าลูกดิ้นแบบไหนมากหรือน้อยค่ะ

5y ago

ค่ะ

ยังไม่ดิ้นเลยค่ะบ้านนี้ลูกพึ่งมาตอดตอน20wเกือบๆ21wไม่รู้จะดิ้นง่ายหรือป่าว

ตอนนี้18w ค่ะ มีดิ้นบ้างค่ะ ตื่นเต้นตอนที่ดิ้นมาก ท้อง2ค่ะ ท้องแรกแท้ง