ท้อง16สัปดาห์

ท้อง16สับดาท้องเล็กมั้ยคะกินน้อยค่ะกินไรไม่ค่อยได้#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ท้อง16สัปดาห์
21 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลหรอกค่ะของเราท้องเล็กเเบบเล็กมากมีเเต่คนทักท้องเล็กเหมือนคนไม่ได้ท้องเลยเเต่เเค่มีพุงตอนนี้คลอดน้องมาได้4วันเเล้วค่ะน้องหนัก3224กรัมเลยค่ะท้องเล็กไม่ได้แปลว่าตัวน้องจะเล็กตามนะคะ

พึ่ง16วีคเอง ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญ สำคัญที่นน.น้องกับการเจริญเติบโตน้องว่าสมกับอายุครรภ์ไหม แต่แนะนำให้แม่นอนตะแคงค่ะ แบบนี้คือมดลูกลอยค่ะ มันไม่ค่อยดี😅

ของเค้า4เดือนค่ะ มีคนทักว่าเหมือนท้อง5-6เดือน ฉี่บ่อยมาก เริ่มอุ้ยอ้ายแล้วลุกนั่งปวดหลัง กทอนท้องน้ำหนัก 52 ตอนนี้57.แล้วขึ้นมาเยอะขนาดแพ้ท้อง พึ่งมากินได้เองค่ะ☺️😆

7mo ago

บ้านนี้จะ8เดือน แต่ท้องยังเท่าคนอื่นที่6เดือนอยู่เลยค่ะ น้ำหนักก่อนท้อง40ตอนนี้53กินลงลูกทุกอย่างเลยค่า

เหมือนกันค่ะ พุงเเบบนี้หมอบอกรกเกาะต่ำค่ะเเต่น้ำหนักน้อง438 กรัม อายุครรถ์20สัปดาพึ่งไปตรวจมาเเระวันที่4คะ ถ้ารกไม่เลื่อนบ้างทีต้องผ่าค่ะรอน้อง28สัปดาหมอซาวอีกที

เน้นแค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์กับแม่ไม่ขึ้นพรวดเพราะเสี่ยงเบาหวานค่ะ ขนาดท้องเล็กใหญ่ไม่มีผลค่ะ ใหญ่มากปวดหลังนะคะ

ไม่ควรนอนหงายนะคะเเม่ จะทำให้มดลูกลอยค่า ทางที่ดีที่สุด นอนตะเเคงน่ะ บ้านนี้จะเน้นนอนตะเเคงซ้าย

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

ทางนี้4เดือนน้ำหนักยังไม่ขึ้นเลยคะ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ ท้องไม่ใหญ่มากแต่พุงเริ่มออกแล้วคะ

จะให้ใหญ่ขนาดไหนคะ 4 เดือน เดี่ยว ใหญ่ขึ้นมาจะอึดอัดมากคอยดูๆ 😂😂 ท้องเรา 9 เดือนคะ

บ้านนี้19 w4d ท้องเล็กนิดเดียวเองค่ะ อย่ากังวลค่ะเดี๋ยวก็เริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยไปค่ะ☺️