อยากได้เคล็ดลับแม่ลูกแฝด

อยากให้น้องน้ำหนักดีต้องทำยังไงคะ บ้านนี้ 20+2 ไม่แพ้ตั้งแต่แรกกินได้ทุกอย่างกินได้ทุกนม กินเปรี้ยวหวานได้สลับกัน น้ำหนักขึ้นมา6โล ซาวด์ตอน17วิค น้ำหนักน้องไม่ต่างกันมาก แต่อิแม่ก็กังวล

อยากได้เคล็ดลับแม่ลูกแฝด
8 ตอบกลับ

คุณแม่ได้ลูกแฝดแบบไหนคะ แท้หรือเทียม ถ้าแท้แล้วใช้รกและถุงเดียวกันโอกาสแย่งอาหาร แย่งเลือดจะมีสูงมาก ความเสี่ยงเยอะด้วย แฝดแท้อีกแบบก็ใช้รกเดียวกันแต่คนล่ะถุง ความเสี่ยงก็มีน้อยกว่าแบบแรก ซึ่งของเราเป็นแฝดแบบที่2รกเดียวกันแต่คนล่ะถุง น้ำหนักน้องไม่ต่างกันมาก ทุกเดือนที่ซาวด์ต่างกันประมาณ10-30กรัมไม่เกินนี้ เน้นธาตุเหล็กพิเศษ และกินให้ครบ5หมู่ค่ะ

5y ago

เนื้อ นม ไข่เยอะๆนะแม่

ทานลงลูกค่ะคุณแม่ บำรุงด้วยโปรตีนเยอะๆ ไก่ ไข่ ปลา เนื้อไม่ติดมัน ทานคาร์บดี เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์ โฮลเกรน โฮลวีต ควินัว ทานผักผลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำสะอาดมากๆ ทานกล้วยวันละ 2 ผล ไข่ต้มวันละ 3 ฟอง นมวันละ 2 แก้วนะคะ^^

5y ago

ยินดีค่า^^

ทานให้ครบ5 หมู่ทานให้หลากหลายค่ะ แล้วแบ่งเป็นมื้อย่อย เช้าสายเที่ยงบ่ายเย็น หลานบ้านนี้ออกมา4.2โลค่ะ

ไม่ต้องกินเยอะกินพออิ่มก็พอค่ะ แต่ให้แบ่งกินเป็นมื้อย่อย บ่อยๆ น้ำหนักจะได้ลงที่ลูกค่ะ😘😘😘

หมอแนะนำให้ทานโปรตีนเยอะๆค่ะ พวกหมู ไก่ ปลา ตับ ไม่ให้เน้นนม ถั่ว กล้วย

บ้านนี้32วิคแล้วค่ะ เน้นกินอาหารครบ5หมู่แต่กินบ่อยๆ

ดีจังค่ะแม่บ้านนี้ขึ้นมาแค่2กก.

ท้องเท่า7เดือนบ้านนี้เลย