หลังคลอดลูกน้ำหนักจะกลับไปเหมือนเดิมไหมคะ?

คือเราใกล้คลอดยิ่งตัวบวม น้ำหนักขึ้นมา17โล เรากังวลว่ามันจะไม่ลด ทำไงดีคะ

5 ตอบกลับ

แนะนำให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ กินอาหารที่มีประโยชน์ ไม่กินของจุกจิก หมั่นออกกำลังกาย น้ำหนักก็จะกลับไปเท่าเดิมค่ะ หรือไม่ก็อาจจะเยอะกว่าเดิมนิดหน่อยประมาณ 2-3 โลค่ะ

บ้านนี้ขึ้นมา25โล หลังคลอดหกเดือนน้ำหนักลดไป20โลค่ะ ให้นมลูกเอง ไม่ได้กินอาหารจุกจิกเลยน่าจะลงเร็วด้วย กินแค่ข้าวสามมื้อค่ะกับของบำรุงนิดหน่อย

บ้านนี้ท้องนี้ท้องที่5ค่ะ น้ำหนักไม่เคยลดเลยค่ะเพิ่มทุกท้อง ขนาดให้นมลูกยัน3ขวบก็ไม่ผอมค่ะ

บ้านนี้ขึ้นมา 22 โลค่ะ

ถ้าให้นม จะลดเร็วค่ะ