ฉีดวัคซีน2เดือน

อยากหาข้อมูลรับมือกับน้องเมื่อไปฉีดวัคซีน2เดือนกลับมา ขั่นตอนแรกจะต้องทำยังไงบ้างค่ะเพื่อไม่ให้น้องเป็นไข้หรือเป็นไข้น้อยๆและน้องจะมีอาการยังไงบ้างหลังไปฉีดมา

4 ตอบกลับ

ถ้าแม่ฉีดที่อนามัยหรือรพ.รัฐ จะเป็นวัคซีนที่ไม่ได้สกัดไข้ออก แม่ควรขอยาลดได้มาเผื่อด้วยค่ะ จะมีไข้ประมาณ1-2วัน กลับบ้านมาลองวัดไข้ดูค่ะ 37.5-38 มีไข้ ให้ลองเช็ดตัวก่อนค่ะ เช็ดจริงๆนะคะ ไม่ใช่เอาผ้ามาแปะๆซับๆ เช็ดย้อนรูขุมขน เช็ดมือและเท้าย้อนเข้าหาตัว เอาผ้าอีกผืนโปะข้อพับไว้ 38 ให้เริ่มทานยาลดไข้ และให้ทุก4-6 ชม. หลังเช็ดตัวหรือให้ยาลดไข้ ครึ่งชั่วโมงลองวัดไข้ค่ะ ถ้ายังไม่ต่ำกว่า37.5ให้เช็ดตัวอีกค่ะ เช็ดตัวได้บ่อยๆเลยนะคะ น้องจะได้ไข้ลดและสบายตัวค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ ลูกคนแรกแม่เลยอยากาข้อมูลรับมือไว้😊

เด็กบางคนเป็นไข้ บางคนไม่เป็น แต่เราเลือกที่จะเลี่ยงไม่ให้เป็น เราไปฉีด รพ เอกชนค่ะ ตอนนี้น้อง 1.6 ขวบแล้ว ฉีดเกินกว่า 10 เข็ม ทั้งหลักและเสริม ไม่เคยเป็นไข้สักครั้งค่ะ

4y ago

รพ สมิติเวช ค่ะ แต่ละครั้งไม่เท่ากัน เริ่มต้นที่ 1,400-7,700 ค่ะ

เราฉีดที่คลีนิค ไข้น้อย หรือไม่มีไข้เลยค่ะ ตั้งแต่ฉีดมาน้องไม่เป็นไข้เลยค่ะ แต่คุณหมอจะมียาแก้ไข้มาให้อยู่นะค่ะ ถ้าเป็นก็กินค่ะ

อยู่ที่อาการแพ้ มันไม่ได้รุนแรงขนาดนั่น