ตอนไปคลอด เราสามารถใส่ผ้าอนามัยแบบในรูปได้ไหมค่ะ

อยากสอบถามแม่ๆทุกท่านว่า เราจะเตรียมผ้าอนามัยแบบไหนไปก็ได้ใช้ไหมค่ะหรือว่าเราต้องใช้แบบเดียวกับที่โรงบาล

ตอนไปคลอด เราสามารถใส่ผ้าอนามัยแบบในรูปได้ไหมค่ะ
26 ตอบกลับ

เราผ่าคลอด เราใช้ค่ะ วันเเรกหลังคลอดใช้ของ รพ. วันที่ 2 หมอให้ลุกเดิน + ถอดสายปัสสาวะ เราเปลี่ยนมาใส่ผ้าอนามัยเเบบกางเกงค่ะ คุณหมอบอกว่าใช้ได้ หลังถอดสายปัสสาวะ คุณหมอจะให้เราไปปัสสาวะเอง ถ้าปัสสาวะไม่ออกอาจจะได้สวนปัสสาวะใหม่ ผ้าอนามัยเเบบนี้ ส่วนตัวคิดว่าสะดวกเวลาเราเข้าห้องน้ำด้วย 3-4 ชม. เปลี่ยนทีนะคะ เวลาใส่ให้นั่งใส่ ถ้ายืนใส่อาจจะทำให้เจ็บเเผลผ่าคลอดได้ ขอบผ้าอนามัยเลยขอบบิกินนี่ ไม่มีผลกับเเผลผ่าคลอด ปล.มีอีกยี่ห้อ = ลอรีเอะ ใช้ดีเหมือนกันค่ะ มีเเถบเทปให้ม้วนเก็บเวลาเราทิ้งถังขยะด้วย

ตอนอยู่ รพ. ใส่แบบห่วงที่ทาง รพ. จัดให้ก่อนค่ะ สะดวกเวลาหมอหรือพยาบาลมาตรวจ เลอะบ้างก็ไม่เป็นไร เปลี่ยนบ่อยๆ ทั้งชุดทั้งผ้าปูเตียง 😄 แต่พออยู่บ้านใช้แบบไหนก็ได้ค่ะ บ้านนี้เคยใช้แบบกลางคืน

แม่บ้านนี้ผ่าคลอดใช้ได้ค่ะ สำหรับตัวเราเองแบบนี้สะดวกกว่าเยอะไม่เลอะเปรอะเปื้อนด้วยค่ะ แบบห่วงคือเลอะมากไม่ซึมซับน้ำคาวปลาเลย พยาบาลไม่ว่าอะไรค่ะใส่ได้

จากที่เพิ่งคลอดนะคะ พยามจะแนะนำให้ใส่เป็นห่วงก่อน แต่ตอนกลับบ้าน นี่เองก้ใส่ผ้าอนามัยแบบ ผู้ใหญ่เลยค่ะ สะดวกดี ไม่ต้องกลัวเลอะด้วย☺️

แม่บ้านนี้ใช้แบบนี้หลังจากถอดสายฉี่ คะ เพราะแม่บ้านนี้ผ่าคลอด ใส่แล้วรุ้สึกมั่นใจ สะดวก สบายกว่าแบบห่วงคะ

เราใช้แบบนี้ค่ะหลังจากถอดสายปัสสาวะ พอออกจากโรงพยาบาลเราก็เปลี่ยนมาใส่ผ้าอนามัยแบบปกติ ผ่าคลอดค่ะ

แม่ผ่าหรือธรรมชาติค่ะ ถ้าธรรมชาติแนะนำใช้แบบห่วงค่ะ ถอดง่ายเวลาพยาบาลมาอบแผล ที่โรงบาลมีให้ค่ะ

รพ.มีให้ค่ะแม่เป็นแบบใส่ห่วง พอออกจาก รพ.ก็ใส่แบบปกติหรือสะดวกแบบเป็นกางเกงแบบนี้ก็ได้ค่ะแม่

ใส่ได้แหละ แต่คุณพยาบาลจะมีผ้าอนามัยของโรงพยาบาลที่เหมาะในการคลอดลูกมาให้ใน้มากกว่า

ถ้าคลอดเองใช้ได้ แต่ถ้าผ่าคลอดใช้ไม่ได้เพราะตอนก้มใส่แม่จะเจ็บแผลผ่าคลอดคะ